Thái Lan thu giữ gần 900 kg methamphetamine tinh thể

07/12/2021 14:18

Lực lượng chức năng Thái Lan vừa bắt giữ gần 900kg methamphetamine tinh thể được cất giấu trong một lô hàng tại cảng Bangkok để chuyển đến Đài Loan (Trung Quốc).

Ma túy được giấu ở dạng bột bên trong các phiến silicon màu trắng

Tại Đài Loan (Trung Quốc), số ma túy này có thể được bán với giá lên tới 88 triệu USD.

Số ma túy này đã bị Hải quan Thái Lan bắt giữ vào cuối ngày 4/12, được giấu ở dạng bột bên trong 161 phiến silicon màu trắng trong các gói vận chuyển đến Đài Loan.

Tổng cục trưởng Hải quan Thái Lan Patchara Anuntasil cho biết, 897kg meth tinh thể trị giá khoảng 500-600 triệu baht (khoảng 15-18 triệu USD). Chính quyền Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc) đều đang điều tra vụ buôn bán, vận chuyển ma túy này.

Thị trường buôn bán methamphetamine tiếp tục được mở rộng và đa dạng ở khu vực Đông và Đông Nam Á, không bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Vào tháng 10, cảnh sát Lào đã thu giữ một lượng kỷ lục 55 triệu viên methamphetamine và hơn 1,5 tấn viên nén methamphetamine dạng tinh thể ở khu vực Tam giác vàng - vùng giáp ranh giữa Myanmar, Thái Lan và Lào.

Tam giác vàng có lịch sử lâu đời về sản xuất ma túy bất hợp pháp và gần đây đã trở thành trung tâm sản xuất các chất kích thích dạng amphetamine, đặc biệt là methamphetamine, được sử dụng bởi các tổ chức tội phạm châu Á với mạng lưới phân phối đến tận Nhật Bản và New Zealand.

Top