Tiếp tục bảo đảm vật chất, tinh thần cho cán bộ và học viên cai nghiện

19/11/2023 07:58

(Chinhphu.vn) - Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội đã nhấn mạnh như vậy khi đến thăm Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 của tỉnh (địa chỉ ở xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng) ngày 17/11.

Tiếp tục bảo đảm vật chất, tinh thần cho cán bộ và học viên cai nghiện- Ảnh 1.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm hỏi các học viên cai nghiện ma túy tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 tỉnh Lào Cai. Ảnh: Báo Lào Cai

Tại đây, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã kiểm tra và lắng nghe báo cáo của đơn vị. Theo đó, Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 nằm ở vùng sâu, vùng xa của huyện Bảo Thắng, cách trung tâm tỉnh Lào Cai 50 km. Cơ sở có tổng diện tích đất tự nhiên gần 463 m2, hiện đang quản lý 485 học viên. Trải qua hơn 30 năm hoạt động, Cơ sở từng bước trưởng thành vững mạnh, là người bạn đồng hành thân thiết, hết mình vì sự tiến bộ của học viên.

Với quan điểm “cơ sở cai nghiện là nhà”, thân thiện, an toàn, giúp cho bản thân người cai nghiện cảm thấy tự tin, lạc quan hơn khi điều trị bệnh, các cán bộ của cơ sở luôn thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, hết mình vì công việc.

Tại buổi làm việc, đơn vị đề xuất được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh tăng cường kinh phí mua sắm các trang thiết bị để đơn vị đủ điều kiện phân các khu chức năng và thực hiện đầy đủ quy trình cai nghiện cho học viên. Đồng thời, quan tâm hơn nữa tới các cơ chế chính sách, chế độ đối với cán bộ làm việc tại cơ sở...

Sau khi nghe các ý kiến, Bộ trưởng Đồng chí Đào Ngọc Dung lưu ý, cơ sở không được chủ quan trong công tác quản lý, cần chú ý phối hợp tốt, tạo mạng lưới thông tin hiệu quả với từng phòng, từng cán bộ để xử lý kịp thời các trường hợp bất ổn; tiếp tục duy trì, bảo đảm công tác y tế; đồng thời bảo đảm tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên và các học viên. Bên cạnh đó, cần khuyến khích học viên tham gia lao động trị liệu.

Vĩnh Hoàng

Top