Tổng thống Obama chụp ảnh cho tạp chí LGBT
Tổng thống Barack Obama đã trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên chụp ảnh cho trang bìa của tạp chí OUT- một ấn phẩm về cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới (LGBT).
Các biên tập viên của tạp chí OUT gọi đây là một "thời khắc lịch sử " và khẳng định Tổng thống Obama là đồng minh tích cực nhất của cộng đồng LGBT.
![]() |
Hình ảnh Tổng thống Obama trên bìa tạp chí OUT |
Giới thiệu về trang bìa, ông Aaron HicklinAaron Hicklin, tổng biên tập của Out chia sẻ: "Một vị Tổng thống sẵn sàng bỏ hết sự oai phong lạnh lùng của bản thân. Chính ông đã tập hợp, giúp đỡ chúng ta lấy lại quyền bình đẳng hôn nhân, một trong số những bước ngoặt cho chỗ đứng của chúng ta tại Mỹ".
Trong ấn phẩm này cũng có một bài phỏng vấn ông Obama của Hicklin. Ông Obama cho biết, một trong những lý do ông tham gia vào chính trị là để không ai bị loại khỏi giấc mơ Mỹ dù bản sắc tình dục của họ là gì.
"Một phần của làm người Mỹ là có trách nhiệm đứng lên giành công lý cho sự tự do, không chỉ tự do của chính chúng ta, mà còn cho tất cả mọi người. Mỗi câu chuyện riêng lẻ của từng người, gộp lại, chúng ta sẽ có nước Mỹ to lớn giàu mạnh", ông Obama phát biểu trong bài phỏng vấn.