TPHCM: Triệt phá tụ điểm mại dâm do người Hàn Quốc tổ chức

08/10/2023 13:45

(Chinhphu.vn) - Ngày 7/10, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TPHCM cho biết, đơn vị vừa triệt phá tụ điểm mại dâm cho người nước ngoài tại nhà hàng Luxury Business Club (quận 7).

TPHCM: Triệt phá tụ điểm mại dâm do người Hàn Quốc tổ chức - Ảnh 1.

Đối tượng Son Teaheum (quốc tịch Hàn Quốc, chủ nhà hàng Luxury Business Club) cầm đầu đường dây mại dâm tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Theo PC02, trước đó, Phòng PC02 phát hiện một ổ mại dâm do người Hàn Quốc tổ chức, núp bóng nhà hàng Luxury Business Club (thuộc Công ty TNHH giải trí Goguryeo, ở địa chỉ số 446-448 đường Phạm Thái Bường, phường Tân Phong, quận 7). Qua điều tra, công an xác định nhà hàng trên hoạt động từ năm 2020 cho đến nay.

Không tiếp khách Việt Nam, chỉ phục vụ khách Hàn Quốc

Theo thông tin ban đầu, qua công tác quản lý địa bàn và các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM phát hiện có nhóm người Hàn Quốc tổ chức hoạt động môi giới mại dâm tại nhà hàng nói trên.

Sau khi nhận báo cáo, Ban giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an Quận 7 tổ chức xác minh, xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá.

Người làm chủ và trực tiếp điều hành hoạt động của nhà hàng này là Son Teaheum (sinh năm 1976, quốc tịch Hàn Quốc). 

Tại nhà hàng có khoảng 28 phòng (4 tầng và 1 sân thượng) với khoảng 226 nhân viên, gồm: 1 giám đốc điều hành, 1 tổng quản lý người Hàn Quốc, 5 quản lý cấp dưới, 6 người phụ trách là người Việt Nam, 3 lễ tân (thu ngân), 30 nam phục vụ, 180 nhân viên nữ phục vụ, một số nhân viên bếp và có 3 ô tô đưa đón khách.

TPHCM: Triệt phá tụ điểm mại dâm do người Hàn Quốc tổ chức - Ảnh 2.

Nhóm người liên quan tới Luxury Business Club bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Để đối phó với cơ quan chức năng và các cuộc kiểm tra, nhà hàng thiết kế hệ thống báo động, gồm: Bộ đàm, đèn báo sáng, tự động tắt âm thanh - tivi… Trước cổng luôn bố trí 3 - 5 nhân viên bảo vệ và 3 tài xế của 3 ô tô để nhanh chóng, thuận lợi đón khách và nữ tiếp viên từ nhà hàng đến địa điểm mua bán dâm.

Theo quy định, nhà hàng không tiếp khách Việt Nam, chỉ tiếp người Hàn Quốc. 

Khi khách đến được đội ngũ quản lý, madam quảng cáo, chào mời các hoạt động mại dâm hấp dẫn như: Múa sexy, dùng xe đưa đón đi mua bán dâm tại nơi khác và không bị cơ quan công an kiểm tra.

Hoạt động vô cùng tinh vi

Theo PC02, để hoạt động kín kẽ, nhóm quản lý, các madam thường xuyên tổ chức họp kín để bàn bạc. Chúng liên tục thay đổi phương thức hoạt động như: Chỉ tiếp người Hàn Quốc phải có hộ chiếu xác nhận quốc tịch hoặc được người quen bảo lãnh; thay đổi ký hiệu mua bán dâm trên hóa đơn tính tiền bằng các “từ lóng” ám thị hoạt động mại dâm. Hay thường xuyên thay đổi địa điểm mua bán dâm tại các căn hộ, chung cư cao cấp, những khu biệt thự, nhà riêng có bảo vệ cảnh giới.

Sau quá trình theo dõi, ngày 3/10, lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM phối hợp với Công an Quận 7 bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính nhà hàng Luxury Business Club.

TPHCM: Triệt phá tụ điểm mại dâm do người Hàn Quốc tổ chức - Ảnh 3.

Lực lượng công an khi kiểm tra nhà hàng vào tối 3/10. Ảnh: Công an cung cấp

Tại đây, lực lượng công an phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ thể hiện nhà hàng móc nối với đối tượng khác để đặt phòng cho 4 người khách cùng nữ tiếp viên của nhà hàng đi bán dâm tại khách sạn ở đường Phan Khiêm Ích, phường Tân Phong, Quận 7.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai, 4 người đàn ông Hàn Quốc sau khi ăn uống, hát karaoke tại nhà hàng này thì được quản lý người Hàn Quốc tên Yi Yo Han, You Eun Young và madam người Việt Nam tên Lê Thị Vân, Lê Thị Tố Huyên môi giới mua dâm với 4 tiếp viên nữ của nhà hàng với giá 3,8 triệu đồng/khách/đêm.

Ngoài ra, nhóm đối tượng còn móc nối với nhiều khách sạn trên địa bàn Quận 7 để làm nơi mua bán dâm. Chính vì hoạt động kín kẽ, nhưng đáp ứng được yêu cầu ăn chơi nên nhà hàng trên luôn trong tình trạng quá tải, hết phòng. Theo cơ quan công an, doanh thu hàng tháng của nhà hàng lên đến hàng chục tỷ đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp Son Teaheum (là chủ nhà hàng) cùng 9 người khác để điều tra về hành vi “chứa mại dâm” và “môi giới mại dâm”.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý theo quy định của pháp luật.

Giang Oanh

}
Top