Trao tặng Kỷ niệm chương và Giấy khen vì những đóng góp cho công tác phòng, chống HIV/AIDS

07/06/2024 11:08

(Chinhphu.vn) - Bộ Y tế vừa tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân và Giấy khen cho chuyên gia nước ngoài vì những đóng góp cho công tác phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam.

Tại trụ sở Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế đã trao Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho bà Amy Frances Bailey, Phó Giám đốc Chương trình HIV và Lao toàn cầu của CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Trao tặng Kỷ niệm chương và Giấy khen vì những đóng góp cho công tác phòng, chống HIV/AIDS- Ảnh 1.

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế trao kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho bà Amy Frances Bailey. Ảnh: VGP/Thùy Chi

Chúc mừng bà Amy Frances Bailey, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương nhấn mạnh: Đây là Kỷ niệm chương cao quý của ngành y tế Việt Nam thể hiện sự trân trọng ghi nhận những đóng góp hiệu quả của bà Amy Frances Bailey đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và sự nghiệp phát triển y tế của Việt Nam thời gian qua.

Trong 6 năm công tác tại Việt Nam từ năm 2018 tới nay, bà Amy Frances Bailey đã đảm nhiệm các vai trò chủ chốt trong việc bảo đảm hỗ trợ liên tục của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ và Chương trình PEPFAR nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được và duy trì các thành tựu quan trọng trong Chương trình Phòng, chống HIV và Lao quốc gia.

Đồng thời, với vai trò là Phó Giám đốc Chương trình HIV và Lao tại Việt Nam, bà đã quản lý dự án, vận động và giám sát sử dụng ngân sách, vận động và bảo vệ ngân sách dự án giai đoạn 5 năm và hằng năm cho chương trình HIV và Chương trình chống Lao quốc gia.

Bà Amy Frances Bailey đã tham gia giám sát và quản lý 11 thỏa thuận hợp tác với tổng ngân sách khoảng 12-15 triệu USD mỗi năm dành cho ngành Y tế Việt Nam trong lĩnh vực phòng chống HIV và Chương trình chống Lao quốc gia, đóng góp chung vào thúc đẩy ngoại giao y tế giữa Chính phủ Hoa Kỳ và Chính phủ Việt Nam.

Trong suốt thời gian công tác tại Việt Nam, bà Amy Frances Bailey luôn nỗ lực, nhiệt tình hỗ trợ và phối hợp với các chuyên gia Việt Nam hoàn thành mọi công tác, góp phần bảo đảm ngân sách cho phòng, chống HIV/AIDS, nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế cho người dân và nâng cao nhận thức của người dân đối với HIV/AIDS.

Với những đóng góp to lớn đó, hàng loạt các mô hình, sáng kiến hiệu quả trong lĩnh vực HIV/AIDS được nhân rộng và phát triển thành mô hình quốc gia như: mô hình phòng khám "Một điểm đến đa dịch vụ" (One Stop Stop) tại 7 tỉnh của chương trình PEPFAR…

Đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành y tế Việt Nam, bà Amy Frances Bailey mong muốn mối quan hệ hợp tác y tế giữa Việt Nam – CDC Hoa Kỳ ngày càng phát triển hơn trong tương lai.

Trao tặng Kỷ niệm chương và Giấy khen vì những đóng góp cho công tác phòng, chống HIV/AIDS- Ảnh 2.

Lãnh đạo Cục Phòng, chống HIV/AIDS trao tặng Giấy khen cho bà Amy Frances Bailey. Ảnh: VGP/Thùy Chi

Nhân dịp này, lãnh đạo Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) cũng đã trao Giấy khen của Cục Phòng, chống HIV/AIDS cho bà Amy Frances Bailey vì những đóng góp của bà cho công cuộc phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam. Đây là hình thức khen thưởng cao quý nhất của Cục Phòng, chống HIV/AIDS dành cho các chuyên gia quốc tế trước khi rời Việt Nam để nhận nhiệm vụ mới.

PGS.TS. Phan Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS gửi lời cảm ơn chân thành tới bà Amy nói riêng và cả tập thể Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ nói chung. Trong những năm qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ đã luôn đồng hành cùng Việt Nam trong trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS. Bên cạnh đó, đồng hành cùng Cục Phòng, chống HIV/AIDS trong việc bảo vệ ngân sách cho công cuộc phòng, chống HIV/AIDS.

Cục trưởng Phan Thị Thu Hương mong muốn, trên cương vị mới, bà Amy tiếp tục ủng hộ cho chương trình phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam nói riêng và cho ngành y tế nói chung.

Thùy Chi

hiv
}
Top