Triệt phá đường dây mại dâm qua các nhóm kín trên mạng xã hội

31/01/2024 14:51

(Chinhphu.vn) - Trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Cục Cảnh sát hình sự đã phát hiện đối tượng Nguyễn Hữu Thái (SN 1998, trú tại chung cư Emerald, đường N4, khu Celadon City, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TPHCM) có hành vi môi giới mại dâm trên không gian mạng.

Triệt phá đường dây mại dâm qua các nhóm kín trên mạng xã hội- Ảnh 1.

"Tú ông" Nguyễn Hữu Thái và các cô gái tham gia bán dâm thời điểm vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an triệt phá

Cụ thể, ngày 17/1, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp Công an địa phương kiểm tra hành chính tại khách sạn ở quận 1, TPHCM, phát hiện 2 cặp nam nữ có hành vi mua, bán dâm.

Từ đây, Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định Nguyễn Hữu Thái có hành vi môi giới mại dâm. Đến thời điểm phá án, Thái đã tạo lập, quản lý và điều hành 7 nhóm kín với tổng số thành viên của các nhóm này là 65.992 thành viên; tại thời điểm Thái bị bắt, vẫn có nhiều người gửi tiền đến tài khoản của đối tượng để được duyệt tham gia vào các nhóm kín trên. 

Số lượng gái bán dâm được Thái môi giới lên đến hàng nghìn lượt; thành phần gái bán dâm rất đa dạng, gồm cả gái bán dâm chuyên nghiệp, sinh viên, người mẫu, diễn viên, ca sỹ, KOL…

Theo lời khai của Thái, từ khi tham gia môi giới mại dâm thông qua các nhóm kín đến khi bị phát hiện, Thái đã hưởng lợi bất chính từ phí gia nhập của các thành viên và tiền môi giới mại dâm số tiền hơn 15 tỷ đồng.

Tệ nạn mại dâm hiện nay vẫn vô cùng nhức nhối. Tại Lạng Sơn, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Lực (SN 1960, trú tại thôn Ao Đẫu, xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng) để điều tra, làm rõ về hành vi "Chứa mại dâm".

Trước đó, khoảng 15h ngày 28/1/2024, tổ công tác Công an huyện Hữu Lũng tiến hành kiểm tra nhà trọ Thu Trang, có địa chỉ tại thôn Ao Đẫu, xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng do Nguyễn Thị Lực làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện ở phòng trọ số 1 và số 2 có hai đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua, bán dâm. Khám xét khẩn cấp nhà trọ trên, Cơ quan Công an thu giữ khoảng 300 chiếc bao cao su các loại.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Lực khai nhận khi khách có nhu cầu mua dâm, bà tìm các đối tượng bán dâm rồi sắp xếp cho mua bán dâm tại phòng trọ của mình và thu của khách 250.000 đồng/lượt, trong đó, đối tượng giữ 100.000 đồng và đưa cho người bán dâm 150.000 đồng.

Vĩnh Hoàng

}
Top