Triệt xóa băng nhóm chuyên cung cấp ma túy cho “dân bay”

23/11/2021 09:51

Liên quan đến đường dây ma túy do Phạm Văn Bắc (1989, trú huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) cầm đầu, chuyên cung cấp “hàng” cho các “con nghiện” bay lắc ở các tụ điểm quán bar, karaoke... trên địa bàn tỉnh Bình Định, ngày 22/11, Phòng Cảnh sát ma túy (CSMT) - Công an tỉnh Bình Định, cho biết đã khởi tố, bắt giam 4 đối tượng để điều tra về hành vi: “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tang vật của vụ án

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, các trinh sát Phòng CSMT- Công an tỉnh Bình Định nhận thấy, thời gian gần đây số vụ sử dụng ma túy bị phát hiện ở các điểm karaoke tăng mạnh. Ngoài công tác phát hiện, triệt xóa tại các điểm sử dụng thì các trinh sát lần tìm nguồn cung cấp ma túy cho các địa điểm này để chặt đứt nguồn cung. Qua xác minh, trinh sát phát hiện nhóm đối tượng chuyên cung cấp ma túy cho các đối tượng sử dụng thông qua hệ thống “chân rết” phía dưới. Trong đó Phạm Văn Bắc là đối tượng bị nghiện ma túy nặng, trực tiếp cung cấp ma túy cho hệ thống “chân rết” của mình. Bắc có rất nhiều thủ đoạn đối phó cơ quan Công an, mọi hoạt động mua bán cũng như sử dụng ma túy của y đều hết sức kín kẽ và cảnh giác.

Sau thời gian tìm hiểu hoạt động giao nhận ma túy của đối tượng, đầu tháng 10-2021, các trinh sát chia làm 2 tổ cùng lúc ập vào bắt quả tang tại 2 điểm. Tổ thứ nhất bắt quả tang Phạm Văn Bắc đang chuẩn bị đi giao ma túy tại một chung cư ở đường Hoàng Văn Thụ - TP Quy Nhơn. Lực lượng chức năng thu giữ 373 viên MDMA, 8 gói ketamin trong cốp xe của đối tượng. Tổ công tác thứ 2 ập vào  nhà trọ ở đường Huỳnh Xuân Phái bắt Nguyễn Phục Phi, là một “chân rết” trong đường dây cung cấp ma túy của Phạm Văn Bắc. Tổ công tác thu giữ 1,65 g ma túy, 373 viên thuốc lắc, 2 khẩu súng và 30 viên đạn chì.

Qua đấu tranh Phạm Văn Bắc, Nguyễn Phục Phi các trinh sát tiếp tục bắt 3 đối tượng nữ nằm trong đường dây này, gồm: Nguyễn Thị Ánh Hồng (1995, trú TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), Trần Thị Ly (1998, trú tỉnh Gia Lai) và Trần Thị Ngọc Tuyền (2003, trú H. Chợ Mới, An Giang) có hành vi: “Mua bán trái phép chất ma túy”. Hầu hết các đối tượng nữ này đều bị nghiện ma túy được Bắc và Phi móc nối mua bán ma túy kiếm tiền để thỏa mãn cơn nghiện. Đây là các cô gái từ ăn chơi, nghiện ma túy bị Phạm  Văn Bắc “nắm thóp”, cho ma túy sử dụng thời gian rồi lôi kéo vào đường dây mua bán ma túy của mình.

Thượng tá Đặng Thanh Lộc - Trưởng Phòng CSMT - Công an tỉnh Bình Định, cho biết: Mặc dù đây là thời điểm dịch bệnh diễn ra khá phức tạp, tuy nhiên Phòng CSMT chỉ đạo CBCS quyết tâm triệt xóa đường dây này và đã thu giữ số lượng ma túy lớn từ các đối tượng, chặt đứt đường dây cung cấp ma túy cho các con nghiện trên địa bàn.

 

Top