Tử hình 2 người nước ngoài vận chuyển lượng ma túy 'khủng' vào TPHCM

30/06/2021 09:02

Vận chuyển trái phép một lượng lớn ma túy vào TPHCM, 2 thanh niên quốc tịch Nigeria bị bắt tại Quảng Trị và đưa ra xét xử tuyên án tử hình.

Ngày 30/6, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị cho biết vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Ekene Ajemba và Omeje Johnson Chibuzo (cùng sinh năm 1991, quốc tịch Nigeria) về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy" và tuyên án tử hình đối với các bị cáo vì hành vi phạm tội trên.

Theo cáo trạng, vào sáng 20/9/2019, tại km 72 800 Quốc lộ 9 (thuộc địa phận thôn Làng Vây, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với cơ quan liên quan phát hiện, bắt giữ Ekene Ajemba, thu giữ một túi xách màu vàng, bên trong có 4 bao nilon chứa các hạt tinh thể màu trắng.

Hai thanh niên quốc tịch Nigeria bị tuyên án tử hình vì vận chuyển trái phép ma túy vào Việt Nam

Trên cơ sở kết quả điều tra ban đầu, tại nhà hàng Đức Nhân (địa chỉ khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa), cơ quan chức năng tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Omeje Johnson Chibuzo, thu giữ một túi xách bên trong có 11 gói được bọc giấy kẽm, chứa các hạt tinh thể màu trắng và một túi nilon chứa thực vật có dạng khô màu nâu.

Tại cabin ký hiệu MH4 của máy soi chiếu trong nhà ga Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, lực lượng bộ đội biên phòng phối hợp với Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo thu giữ một va li bên trong có 4 gói giấy kẽm đều chứa các hạt tinh thể màu trắng.

Kết quả giám định cho thấy, các hạt tinh thể màu trắng được thu giữ là ma túy loại Methamphetamine; thực vật có dạng khô màu nâu là cần sa. Cụ thể, bị cáo Ekene Ajemba có hành vi vận chuyển trái phép 3.982,07 g ma túy loại Methamphetamine; bị cáo Omeje Johnson Chibuzo có hành vi vận chuyển trái phép 9.930,4 g ma túy loại Methamphetamine và 1,1827 g cần sa. Tổng số ma túy bị bắt giữ trong vụ án là gần 14 kg.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên Ekene Ajemba và Omeje Johnson Chibuzo mức án tử hình về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

}
Top