Tuyên án nhiều đối tượng người nước ngoài môi giới mại dâm

11/05/2022 18:56

(Chinhphu.vn) - Sau 3 ngày xét xử, chiều 11/5, TAND TPHCM đã tuyên án đối với 5 bị cáo là người Hàn Quốc và 6 bị cáo là người Việt Nam về tội “môi giới mại dâm”, 3 bị cáo khác là người Việt Nam bị kết án về tội “chứa mại dâm”.

Tuyên án nhiều đối tượng người nước ngoài môi giới mại dâm - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa chiều 11/5

Cụ thể, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 5 bị cáo là người Hàn Quốc về tội "môi giới mại dâm" là Kim Kyungdon (sinh năm 1980, quốc tịch Hàn Quốc, người được xác định là đứng ra tổ chức môi giới mại dâm) 5 năm 6 tháng tù, Woo Jae Un (sinh năm 1985, quốc tịch Hàn Quốc) 3 năm 2 tháng tù, Lee Jong IL (sinh năm 1980, quốc tịch Hàn Quốc) 3 năm tù, Kim Kyoung Sang (sinh năm 1979, quốc tịch Hàn Quốc) 3 năm 6 tháng tù, Lee Sang Gu (sinh năm 1986, quốc tịch Hàn Quốc) 3 năm 6 tháng tù.

6 bị cáo là người Việt Nam là Nguyễn Trần Hoàng Quân (sinh năm 1994) 3 năm 6 tháng tù, Nguyễn Thị Kim Cương (sinh năm 1990) 2 năm 6 tháng tù 13 ngày (đã chấp hành xong), Nguyễn Thị Hồng Yến (sinh năm 1994) 10 tháng 14 ngày tù (đã chấp hành xong), Trần Thị Diễm Thúy (sinh năm 1990) 3 năm tù, Nguyễn Đỗ Ngọc Trinh (sinh năm 1994) 2 năm 6 tháng 13 ngày tù ( đã chấp hành xong), Trần Thanh Vy (sinh năm 1999) 3 năm tù về tội "môi giới mại dâm".

Các bị cáo Lê Thị Thảo (sinh năm 1987) 3 năm tù, Dương Thị Mỹ Giang (sinh năm 1994) 2 năm 6 tháng 13 ngày (đã chấp hành xong), Lê Quốc Dũng (sinh năm 1990) 2 năm 6 tháng tù, Lê Văn Hùng (sinh năm 1976) 3 năm tù về tội "chứa mại dâm". Đồng thời buộc các bị cáo môi giới phải nộp phạt tiền và nộp lại số tiền thu lợi bất chính.

Theo cáo trạng, nhà hàng karaoke Masters - King Club trên đường Cao Thắng, Quận 3, TPHCM, do Kim Gi-young làm chủ. Ông này thuê Kim Kyung-don làm tổng quản lý và một nhân viên người Việt đứng tên giấy phép kinh doanh.

Để lôi kéo khách đến nhà hàng, tăng thu nhập, Kim Kyung-don tổ chức cho nhân viên nữ bán dâm. Người này thuê 4 đồng hương khác làm quản lý và đăng thông tin quảng cáo về nhà hàng trên các trang mạng.

Khách đến nhà hàng sẽ được nhóm này đón tiếp và đưa vào các phòng. Một nhóm nhân viên khác có nhiệm vụ hỏi khách có nhu cầu mua dâm sẽ điều "đào" vào để chọn, chi phí từ 2-4 triệu đồng/lượt.

Sau khi nhân viên thu ngân lên hóa đơn để khách trả tiền mua dâm tại nhà hàng, các cặp đôi sẽ đi đến khách sạn hoặc căn hộ (được đặt trước) để "vui vẻ". Các quản lý quán karaoke này còn "moi" thêm tiền của khách bằng cách móc nối với nhân viên khách sạn nâng giá tiền thuê phòng.

Khuya 26/10/2019, đường dây môi giới mại dâm này bị phát hiện khi cơ quan chức năng kiểm tra hành chính tại một số khách sạn, căn hộ ở trung tâm TPHCM, phát hiện nhiều người Hàn Quốc đang mua dâm.

Cơ quan điều tra xác định, đường dây của Kim Kyung-don và đồng phạm đã thu lợi bất chính nhiều tỷ đồng.

Tại tòa, Kim Kyung-don cho rằng mình không phải là người điều hành đường dây. Bị cáo khai được ông chủ Kim Gi-young thuê quản lý chung nhà hàng với mức lương 100 triệu mỗi tháng.

Khách mua dâm tại nhà hàng đều là người Hàn Quốc, trước khi đến họ đều biết nhà hàng có cung cấp "dịch vụ". Cạnh đó, người quản lý này khai do không hiểu biết pháp luật Việt Nam nên có hành vi sai phạm, nếu biết việc môi giới mại dâm là phạm pháp thì không thực hiện.

Các bị cáo còn lại trong vụ án thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng quy kết và xin tòa xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi của Kim Kyung-don và 14 đồng phạm là nghiêm trọng, xâm phạm và ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, nên xử lý nghiêm để phòng ngừa và giáo dục chung.

Riêng Kim Gi-young hiện đã bỏ trốn nên Công an TPHCM ra quyết định truy nã, lúc nào bắt được sẽ xử lý sau.

Vĩnh Hoàng (t/h)

Top