Tuyên Quang: Quyết liệt phòng, chống tội phạm để nhân dân đón Tết an vui

06/01/2023 14:20

(Chinhphu.vn) - Dịp Tết Nguyên đán là thời điểm tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội thường có diễn biến phức tạp, nhất là các loại tội phạm về cướp giật, cờ bạc, ma túy... Nhằm bảo đảm cho người dân trên địa bàn tỉnh được đón Tết trong yên bình, vui tươi, tỉnh đã chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, ra quân trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tuyên Quang: Quyết liệt phòng, chống tội phạm để nhân dân đón Tết an vui - Ảnh 1.

Các đơn vị chức năng của tỉnh Tuyên Quang ra quân giữ an toàn trật tự dịp Tết Nguyên đán

Nhờ thực hiện tốt các giải pháp phòng ngừa, kết hợp với đấu tranh quyết liệt nên tình hình tội phạm và tệ nạn ma tuý, mại dâm... trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang trong thời gian qua được kiềm chế và kiểm soát chặt chẽ. Các lực lượng chức năng trong tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, không để phát sinh các ổ nhóm, tụ điểm, địa bàn phức tạp về ma tuý, không để hình thành các đường dây mua bán trái phép ma túy lớn, xuyên quốc gia, có yếu tố nước ngoài, qua đó đã góp phần làm trong sạch địa bàn, tạo môi trường ổn định phục vụ cho việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Nhằm chủ động phòng ngừa, ứng phó, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh và hoạt động vui Xuân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn tỉnh, ngay từ tháng 11/2022, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Tuyên Quang đã có văn bản về việc phối hợp thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Cùng với việc tăng cường công tác phòng chống tội phạm thì việc tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội, quản lý điều trị cho đối tượng nghiện ma túy được quan tâm, thắt chặt. Hiện nay, tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh đang quản lý, điều trị cho 128 học viên, tăng so với dịp giáp Tết năm trước.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thủy, Phó Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh cho biết, cơ sở đang phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tiếp nhận, quản lý người cai nghiện tại cơ sở đồng thời triển khai kế hoạch tổ chức cho các học viên cai nghiện đón Tết Nguyên đán Quý Mão bảo đảm an toàn, hiệu quả. Đồng thời triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn, vui Tết lành mạnh cho học viên, quản lý chặt chẽ học viên không để xảy ra tình trạng học viên bỏ trốn…

Hướng đến kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán an toàn và lành mạnh, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống bạo lực học đường và vi phạm pháp luật trong các cơ sở giáo dục. Đồng thời tổ chức cho học sinh, sinh viên ký cam kết không vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội và sử dụng các loại pháo nổ trái phép trong dịp lễ, Tết.

UBND các huyện, thành phố, các xã, thị trấn cũng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phối hợp với lực lượng công an thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo lãnh đạo tỉnh, việc triển khai hiệu quả các giải pháp nhằm bảo đảm an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống các tệ nạn xã hội đã góp phần bảo vệ bình yên cho cuộc sống, để người dân được đón Tết Nguyên đán trong yên bình, an vui.

Vĩnh Hoàng

Top