Tuyên truyền phòng chống ma tuý cho gần 3.000 người dân biên giới Kiên Giang

01/11/2023 14:20

(Chinhphu.vn) - Việc tuyên truyền nhằm phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật, vận động quần chúng nhân dân nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm ma túy, không tham gia vào các tệ nạn ma túy tại gia đình và cộng đồng, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia.

Tuyên truyền phòng chống ma tuý cho gần 3.000 người dân biên giới Kiên Giang - Ảnh 1.

Đoàn công tác tặng quà cho các chị, em sinh sống ở các xã, phường biên giới có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: VGP/HG

Từ ngày 24/10-3/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Bộ Công an) phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Công an tỉnh Kiên Giang_ tổ chức thông tin, tuyên truyền phòng chống ma túy trên địa bàn các xã, phường biên giới của huyện Giang Thành và thành phố Hà Tiên.

Gần 3.000 là học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, các hộ kinh doanh, lái xe đường dài, liên tỉnh thuộc 8 xã, phường của huyện Giang Thành và thành phố Hà Tiên tham dự và được nghe báo cáo viên của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý thông tin các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an về công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý trong tình hình mới.

Người dân cũng được tìm hiểu về Luật phòng, chống ma túy; Luật xử lý vi phạm hành chính; tình hình tệ nạn ma túy hiện nay, cũng như các phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma tuý; các dấu hiệu nhận biết và tác hại của nghiện ma tuý; tác hại của thuốc lá điện tử trong thanh thiếu niên và học sinh. 

Các cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý tuyên truyền vận động nhân dân nêu cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm ma tuý, không tham gia vào các tệ nạn ma túy, cảm hóa, giáo dục người nghiện ma túy và người phạm tội, vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy tại gia đình và cộng đồng, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tuyên truyền phòng chống ma tuý cho gần 3.000 người dân biên giới Kiên Giang - Ảnh 2.

Hoạt động nằm trong chương trình công tác năm 2023 của Hội Phụ nữ Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma tuý và Kế hoạch nhân rộng mô hình "Xã biên giới sạch về ma túy" - Ảnh: VGP/HG

Đây cũng là chương trình công tác năm 2023 của Hội Phụ nữ Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma tuý và Kế hoạch nhân rộng mô hình "Xã biên giới sạch về ma túy". 

Qua các buổi tuyên truyền, Hội Phụ nữ Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma tuý hướng dẫn, vận động hội viên phụ nữ tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, an ninh trật tự; vận động, tạo điều kiện để con em tránh xa ma túy, kịp thời phát hiện tố giác các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy. 

Cũng trong chuỗi hoạt động, đoàn công tác đã đến thăm xã đảo Tiên Hải thuộc địa bàn thành phố Hà Tiên thực hiện chương trình "Trái tim biên giới" tặng 100 suất quà cho các cháu học mẫu giáo và 20 suất quà cho các chị, em sinh sống ở các xã, phường biên giới có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 40 triệu đồng.

Chuỗi hoạt động của đoàn công tác đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân xã, phường biên giới của huyện Giang Thành và thành phố Hà Tiên; đồng thời, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao.

Hoàng Giang

}
Top