Tuyên truyền rộng khắp phòng, chống thuốc lá điện tử và ma túy trong trường học

10/05/2023 09:03

(Chinhphu.vn) - Các chương trình đều đưa ra thông điệp kêu gọi các em học sinh nâng cao ý thức cảnh giác, biết bảo vệ sức khỏe bản thân và tuyệt đối không sử dụng thuốc lá điện tử, ma túy.

Tuyên truyền rộng khắp phòng, chống thuốc lá điện tử và ma túy trong trường học - Ảnh 1.

Thiếu tá Lý Thanh Trung, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Trà Vinh báo cáo các nội dung có liên quan đến phòng, chống thuốc lá điện tử và ma túy trong trường học.

Tại Trà Vinh, ngày 8/5, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp với Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy và tác hại của thuốc lá điện tử cho gần 900 học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, Thiếu tá Lý Thanh Trung, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã phổ biến, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống ma túy, tội phạm và tệ nạn ma túy; phân tích những tác hại của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe con người, nhất là ảnh hưởng đối với sự phát triển thể chất, tinh thần của trẻ em và thanh, thiếu niên; cảnh báo một số thủ đoạn, hoạt động mới của tội phạm ma túy nhắm vào giới trẻ và học sinh. Qua đó, kêu gọi các em học sinh nâng cao ý thức cảnh giác, biết bảo vệ sức khỏe bản thân và tuyệt đối không sử dụng thuốc lá điện tử, ma túy.

Buổi tuyên truyền đã giúp học sinh nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại, hệ lụy của ma túy và thuốc lá điện tử đối với bản thân, gia đình và xã hội. Từ đó, trang bị cho các em nhiều kiến thức bổ ích trong phòng, chống tệ nạn ma túy và thuốc lá điện tử, "nói không với ma túy", "nói không với thuốc lá điện tử", góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Tại Hà Nội, mới đây, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã tổ chức buổi tuyên truyền tuyên truyền phòng chống ma túy học đường và tác hại của thuốc lá điện tử cho gần 1.100 học sinh trường Trung học phổ thông Phan Huy Chú, quận Đống Đa.

Tuyên truyền rộng khắp phòng, chống thuốc lá điện tử và ma túy trong trường học - Ảnh 2.

Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi của báo cáo viên

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh Trung học phổ thông Phan Huy Chú đã được báo cáo viên trao đổi, chia sẻ, giải đáp mọi thắc mắc để giúp các em nhận biết một số loại ma túy, biểu hiện của người sử dụng ma túy, những thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo học sinh sử dụng ma túy và kỹ năng phòng tránh. Đồng thời hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy cũng việc sử dụng thuốc lá điện tử.

Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi của báo cáo viên. Nhiều câu hỏi được đặt ra tương tác với học sinh; một số tiểu phẩm do các em học sinh biểu diễn; những hình ảnh trực quan sinh động, giúp học sinh nhận biết các loại ma túyđã làm không khí thêm sôi nổi và thực sự cuốn hút.

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh Trung học phổ thông Phan Huy Chú đã nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội. Đây là một chương trình ý nghĩa góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn.

Tương tự, tại TPHCM, Đà Nẵng, Lào Cai, Hà Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh, Nghệ An..., lực lượng chức năng của các tỉnh phối hợp với các trường học thực hiện việc tuyên truyền rộng khắp phòng, chống thuốc lá điện tử và ma túy để ngăn ngừa, giúp các em học sinh, sinh viên tránh xa ma túy, thuốc lá điện tử và các tệ nạn xã hội khác.

Vĩnh Hoàng

Top