Xóa đường dây mua, bán "hàng trắng" xuyên quốc gia, thu giữ 65 kg ma túy

08/02/2024 15:32

(Chinhphu.vn) - Ngày 8/2, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa phối hợp Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Bộ Công an) triệt xóa đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia thu giữ hơn 65 kg ma túy các loại cùng nhiều tang vật khác.

Xóa đường dây mua, bán "hàng trắng" xuyên quốc gia, thu giữ 65 kg ma túy- Ảnh 1.

Đối tượng Võ Văn Quyên

Cuối tháng 1/2024, lực lượng phối hợp nói trên bắt quả tang đối tượng Huỳnh Trung Dũng (SN 2006, quê TP Hồ Chí Minh) đang đưa cho Nguyễn Bảo Trấn (SN 1999, quê TP Cần Thơ) một thùng giấy bên trong có túi nilon chứa chất tinh thể màu trắng (ma túy), trước số nhà 1/16A, phường Bình Hòa, TP Thuận An.

Qua khai thác nhanh, các đối tượng khai nhận, số ma túy trên là của Võ Văn Quyên (SN 1991, quê An Giang) đưa cho để đi giao cho người khác. Ngay sau đó Võ Văn Quyên bị bắt giữ. Tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng này tại phường Bình Hòa và phường Vĩnh Phú, TP Thuận An (Bình Dương) lực lượng Công an thu giữ 64,259 kg ma túy các loại cùng nhiều tang vật có liên quan.

Quá trình đấu tranh được biết, Võ Văn Quyên liên lạc qua mạng xã hội Telegram với một người đàn ông (chưa rõ lai lịch) để nhận ma túy từ Campuchia rồi vận chuyển về địa bàn tỉnh Bình Dương. Sau đó, Quyên sẽ phân nhỏ ma túy và ngụy trang thành các gói quà để chuyển đến các đối tượng do người đàn ông trên chỉ định thông qua ứng dụng giao hàng.

Khi người của dịch vụ giao hàng đến nhận hàng thì Quyên sẽ đưa cho Huỳnh Trung Dũng để giao "hàng" cho người vận chuyển và có trách nhiệm giám sát, theo dõi xem số ma túy có giao đến đúng địa chỉ người nhận hay không.

Mở rộng điều tra vụ án, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công an các tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Thừa Thiên Huế và Bình Phước bắt giữ thêm 3 đối tượng thu giữ hơn 692g ma túy các loại. Đây là các đầu mối lấy mua ma túy của Võ Văn Quyên, thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh. Tổng cộng số lượng ma túy thu giữ trong vụ ân này là 65 kg ma túy các loại.

Ghi nhận thành tích đặc biệt xuất sắc này, Tỉnh ủy Bình Dương đã thưởng nóng 200 triệu đồng cho các đơn tham gia khám phá án.

Vĩnh Hoàng (t/h)

Top