"Yêu" gái mại dâm khi say có mắc bệnh?

18/08/2014 17:28

Em 29 tuổi, đã có người yêu và sang năm sẽ cưới. Cách đây một hôm, em đi uống rượu cùng những người bạn cũ học hồi cấp 3.

Sau khi uống say, em được mấy bạn đưa vào khách sạn, rồi các bạn tìm các cô gái để vui vẻ và đưa một cô vào phòng em. Do men rượu, em quan hệ tình dục với gái bán dâm ấy mà không sử dụng bao cao su. Khi tỉnh dậy em đã hốt hoảng đến tột độ. Điều em lo lắng nhất bây giờ là liệu có nguy cơ bị lây nhiễm HIV/AIDS và các bệnh lây qua đường tình dục không? Em phải làm sao đây?

Trả lời:

Các cô gái hành nghề mại dâm được coi là đối tượng nằm trong nhóm có nguy cơ cao bị lây nhiễm HIV/AIDS và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Vì thế, nếu như cô gái đó có HIV/AIDS và các bệnh lây qua đường tình dục, em có nguy cơ cao bị lây nhiễm.

Em nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được hỗ trợ kịp thời: trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục không an toàn với gái mại dâm, em hãy đến các trung tâm phòng chống HIV/AIDS để được dùng thuốc chống phơi nhiễm, xét nghiệm HIV, đồng thời đi kiểm tra sức khỏe sinh sản nhé. Trong thời gian đợi kết quả xét nghiệm, nên chú ý không quan hệ tình dục không dùng bao cao su, dùng chung những dụng cụ có tính sát thương cao (dao, kéo, bàn chải đánh răng, dao cạo râu, bấm móng tay...) để tránh nguy cơ làm lây bệnh cho người khác (nếu như mình mắc phải).

Để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề lây nhiễm và phòng tránh HIV, đồng thời để được thực hiện miễn phí xét nghiệm trên, em nên đến Khoa tham vấn hỗ trợ cộng đồng ở các quận, huyện.

Mặt khác, sau chuyện này, em nên rút ra bài học kinh nghiệm: Không quan hệ tình dục không an toàn với những người có nguy cơ bị lây nhiễm HIV/AIDS cao (người hành nghề mại dâm, người nghiện ma túy...) để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

Em cũng không nên quá lo lắng mà làm ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt hàng ngày vì không phải cô gái mại dâm nào cũng có HIV/AIDS. Hơn nữa HIV/AIDS cũng không thực sự đáng sợ như nhiều người lầm tưởng. Hiện tại, phần lớn bệnh nhân HIV đã tiếp nhận điều trị kháng virus đều có một cuộc sống hoàn toàn khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường.

Cũng xin chia sẻ với em một thông tin, nếu trước đây, tỷ lệ bệnh nhân HIV tử vong cao (thường là do đến điều trị quá muộn) thì hiện nay, con số này ngày càng ít đi. Với những nhà lâm sàng tham gia công tác chăm sóc và điều trị HIV, căn bệnh này không còn là "dấu chấm hết" cho người mắc phải.

Chúc em sức khỏe và may mắn.

Chuyên viên tư vấn tâm lý Trịnh Thu Hà
Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm

 

Top