Bà Rịa - Vũng Tàu: Không để hình thành các tụ điểm mại dâm

07/02/2023 08:35

(Chinhphu.vn) - Năm 2022, toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện 876 vụ phạm tội về TTXH, đã điều tra, xử lý đạt 87,7%.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Không để hình thành các tụ điểm mại dâm - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật

Trong đó, án đặc biệt nghiêm trọng điều tra làm rõ 100%; không để hình thành các băng, nhóm tội phạm có tổ chức chặt chẽ, hoạt động theo kiểu "xã hội đen", các tụ điểm TNXH, mại dâm, đánh bạc lớn gây bức xúc trong nhân dân.

Chiều 6/2, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào 'Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc' tỉnh (Ban chỉ đạo138) đã họp Ban chỉ đạo tổng kết hoạt động năm 2022. Ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 138 tỉnh đã đến dự và chỉ đạo cuộc họp.

Trong năm 2022, công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và các vi phạm pháp luật đã có nhiều chuyển biến; nhận thức của người dân về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội (TNXH) được nâng lên; các sở, ngành đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chuyên trách, phát huy vai trò trách nhiệm của mình trong triển khai và tổ chức thực hiện công tác phòng, chống tội phạm và TNXH.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Đặng Minh Thông biểu dương, đánh giá cao kết quả các lực lượng đã đạt được. Nhấn mạnh, trong thời gian tới, các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp tiếp tục triển khai các chỉ đạo, kết luận phòng, chống tội phạm, ma túy, mua bán người của Trung ương của tỉnh…

Đồng thời nhân rộng các mô hình, cách làm hay; khen thưởng kịp thời cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, TNXH và mua bán người.

Kiểm tra phòng, chống mại dâm gần 140 cơ sở kinh doanh

Theo kế hoạch từ tháng 10 đến tháng 12/2022, Đội kiểm tra liên ngành 178 tỉnh tổ chức 10 đợt khảo sát trực tiếp, 24 đợt kiểm tra đột xuất và 16 đợt kiểm tra thường xuyên tại gần 140  resort, khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh karaoke, massage, vũ trường, bar-beer Club.

Vừa qua, Đội kiểm tra liên ngành về phòng, chống tệ nạn mại dâm của tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Luxury phường Phước Nguyên, TP.Bà Rịa.

Tiến hành kiểm tra tại đây, Đội 178 ghi nhận, cơ sở có 19 nhân viên. Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cơ sở chưa cung cấp được hồ sơ hợp đồng lao động, giấy khám sức khoẻ định kỳ của nhân viên. Cơ sở có hồ sơ cam kết về phòng, chống ma tuý, mại dâm của người lao động.

Đội 178 cũng đã tiến hành lấy mẫu test nhanh ma tuý ngẫu nhiên đối với 2 nhân viên nam của cơ sở, kết quả đều âm tính với ma tuý.

Tại thời điểm kiểm tra, đội kiểm tra liên ngành chưa lập biên bản xử lý vi phạm hành chính do cơ sở chưa xuất trình được các thủ tục, hồ sơ liên quan. Đội kiểm tra đề nghị cơ sở cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan còn thiếu, đồng thời yêu cầu cơ sở thực hiện nghiêm các quy định đã đề ra.

Lãnh đạo Đội 178 cho biết, Đội sẽ thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên, kiên quyết không để hình thành các tụ điểm mại dâm tại các cơ sở, yêu cầu các cơ sở, đơn vị kinh doanh dịch vụ giải trí tuân thủ pháp luật, không để mất trật tự an ninh nơi địa bàn mà mình hoạt động.

Vĩnh Hoàng

}
Top