Băng đảng ma túy thanh trừng lẫn nhau tại Mexico

28/09/2023 08:28

(Chinhphu.vn) - Thi thể không nguyên vẹn của 12 người đã được phát hiện ở 7 địa điểm trên khắp khu vực đô thị của thành phố Monterrey của Mexico trong một loạt vụ bạo lực khiến người dân không khỏi lo lắng.

Băng đảng ma túy thanh trừng lẫn nhau tại Mexico - Ảnh 1.

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường nơi một số thi thể được phát hiện. Ảnh Getty Images

Nhà chức trách địa phương cho biết vẫn đang phân tích các bộ phận cơ thể bị chặt rời để xác định danh tính của những người thiệt mạng. Trước đó, cảnh sát khu vực thông tin về việc tìm thấy ít nhất 7 thi thể cũng như 5 túi đựng các bộ phận cơ thể ở một số địa điểm khác nhau.

Gerardo Palacios, quan chức an ninh bang Nuevo Leon, cho biết các vụ giết người dường như liên quan đến tranh chấp nội bộ trong một băng đảng ma túy ở bang Tamaulipas lân cận. “Những gì chúng tôi thấy ở đây là một cuộc thanh trừng nội bộ trong một nhóm tội phạm có tổ chức có trụ sở tại Tamaulipas”, quan chức này nhận định.

Các băng đảng ma túy ở Mexico thường để lại các thi thể bị phân mảnh trên đường phố, thường kèm theo các biểu ngữ đe dọa các băng nhóm đối thủ, hoặc thậm chí cả quan chức địa phương. Vụ việc khủng khiếp này gợi lại thời kỳ đẫm máu vào những năm 2010 khi các cuộc xung đột giữa các băng đảng hoành hành tại một loạt thành phố ở Mexico.

Mexico đã ghi nhận hơn 420.000 vụ giết người - hầu hết đều được cho là có liên quan đến tội phạm có tổ chức - kể từ khi nước này phát động chiến dịch quân sự nhằm chống buôn ma túy vào năm 2006.

Theo Reuters, AP

Top