BìnhThuận: Tập huấn phòng, chống tệ nạn mại dâm cho thanh niên

09/11/2022 09:48

(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, tỉnh đoàn Bình Thuận vừa tổ chức lớp tập huấn công tác tuyên truyền phòng chống tệ nạn mại dâm trong đoàn viên thanh niên.

Tham dự lớp tập huấn có 100 đoàn viên thanh niên của Trường Cao đẳng Bình Thuận và Thành đoàn Phan Thiết.

Đây là lớp tập huấn nhằm cung cấp cho các bạn đoàn viên thanh niên những kiến thức bổ ích, kỹ năng cần thiết để vận dụng trong việc tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật về phòng, chống tệ nạn mại dâm, ma túy cũng như công tác phòng, chống HIV/AIDS tại địa phương.

BìnhThuận: Tập huấn phòng, chống tệ nạn mại dâm cho thanh niên - Ảnh 1.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các bạn đoàn viên thanh niên đã được các bác sĩ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận cung cấp, cập nhật kiến thức cũng như các văn bản pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm, ma túy và công tác phòng, chống HIV/AIDS như: Kiến thức về tệ nạn mại dâm, ma túy; tác hại, ảnh hưởng của tệ nạn mại dâm, ma túy đối với cá nhân, gia đình và xã hội; liên quan giữa tệ nạn mại dâm, ma túy với căn bệnh HIV/AIDS; trách nhiệm của cá nhân, gia đình trong công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm, ma túy cũng như phòng, chống HIV/AIDS…

Đồng thời tại lớp tập huấn, các bạn đoàn viên thanh niên đã được chia sẻ kĩ năng về tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm, ma túy và công tác phòng chống HIV/AIDS.

Hiện nay, tình hình mại dâm trên địa bàn tỉnh có chiều hướng gia tăng, địa bàn hoạt động rộng, hình thức hoạt động ngày càng tinh vi, xảo trá gây không ít khó khăn cho các lực lượng chức năng trong việc triệt phá, quản lý địa bàn, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Quan điểm của tỉnh là thực hiện đồng bộ các biện pháp tuyên truyền, giáo dục, kinh tế - xã hội, hành chính, hình sự và các biện pháp khác trong phòng chống tệ nạn mại dâm. Lấy phòng ngừa là trọng tâm trong công tác phòng chống tệ nạn mại dâm, kết hợp phòng chống tệ nạn mại dâm với phòng chống tệ nạn ma túy và phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS. Phát huy tính chủ động, trách nhiệm của chính quyền, các tổ chức, đoàn thể ở cơ sở trong công tác phòng chống mại dâm. Mục tiêu là tăng cường phòng ngừa, ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn mại dâm, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và cộng đồng trong công tác phòng chống mại dâm, tăng cường khả năng tiếp cận, sử dụng các dịch vụ xã hội để hòa nhập cộng đồng đối với người bán dâm.

Vĩnh Hoàng

Top