Hải Dương: Hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho học viên cai nghiện

20/10/2023 08:59

(Chinhphu.vn) - Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2023, chiều ngày 19/10/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hải Dương tổ chức Hội nghị tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho học viên đang điều trị cai nghiện ma túy tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương.

Hải Dương: Hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho học viên cai nghiện - Ảnh 1.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Hỗ tư vấn cho học viên những kỹ năng phòng chống tái nghiện; giới thiệu về mạng lưới các sàn và điểm tư vấn, hướng nghiệp học nghề. Ảnh: VGP/Vĩnh Hoàng

Tham dự chương trình có Tiến sĩ Nguyễn Đức Hỗ - giảng viên Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục nghề nghiệp, phòng Phòng chống tệ nạn xã hội thuộc Sở LDDTB&XH tỉnh; Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng, khu… và hơn 150 học viên đang học tập và rèn luyện tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương.

Tại Hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Đức Hỗ đã tư vấn về những kỹ năng phòng chống tái nghiện; giới thiệu về mạng lưới các sàn và điểm tư vấn, hướng nghiệp học nghề, giới thiệu việc làm cho học viên với các nội dung như: Tư vấn việc làm, giới thiệu việc làm, thông tin thị trường lao động, đào tạo nghề, cung cấp các thông tin tuyển dụng, tuyển sinh của các doanh nghiệp, cơ sở học nghề trên địa bàn tỉnh. 

Hải Dương: Hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho học viên cai nghiện - Ảnh 2.

Chuyên viên Phòng Giáo dục nghề nghiệp chia sẻ về các ngành nghề phù hợp với khả năng của học viên sau khi hoàn thành cai nghiện. Ảnh: VGP/Vĩnh Hoàng

Đồng thời tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật của Nhà nước, chính sách hỗ trợ của tỉnh Hải Dương, chính sách vay vốn của Nhà nước thông qua Ngân hàng chính sách dành cho người sau cai nghiện ma túy, người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone…, giúp học viên định hướng nghề nghiệp, tìm kiếm được việc làm sau khi trở về tái hòa nhập cộng đồng. 

Cũng tại Hội nghị, chuyên viên Phòng Giáo dục nghề nghiệp đã trả lời các thắc mắc, tư vấn riêng cho học viên có nhu cầu tìm hiểu về các ngành nghề phù hợp với khả năng của bản thân và phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động ngoài xã hội hiện nay để đăng ký việc làm cho mình sau khi hết thời hạn cai nghiện tại Cơ sở.

Qua Hội nghị, học viên cai nghiện ma túy tại Cơ sở đã được hỗ trợ, tư vấn định hướng nghề nghiệp, việc làm, giúp học viên có thêm kiến thức, kỹ năng phòng, chống tái nghiện, hòa nhập cộng đồng bền vững.

Vĩnh Hoàng

}
Top