Hải Dương: Phấn đấu hơn 90% số người nhiễm HIV được điều trị ARV

14/08/2023 08:41

(Chinhphu.vn) - Trong năm 2023, Hải Dương phấn đấu có hơn 90% số người nhiễm HIV trong cộng đồng biết được tình trạng lây nhiễm và được điều trị bằng thuốc ARV.

Hải Dương: Phấn đấu hơn 90% số người nhiễm HIV được điều trị ARV - Ảnh 1.

Thuốc ARV giúp cho người nhiễm HIV sống khỏe mạnh, không làm lây truyền HIV qua đường tình dục khi người nhiễm HIV đạt được tình trạng “không phát hiện HIV” trong máu. Ảnh: Cục Phòng, chống HIV/AIDS

Để thực hiện được mục tiêu trên trong Chương trình phòng chống HIV/AIDS năm 2023, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Hải Dương (Ban Chỉ đạo 138 tỉnh) yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường phối hợp hỗ trợ xét nghiệm, điều trị HIV/AIDS cho phạm nhân tại Trại giam Hoàng Tiến và các học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương.

Bên cạnh đó theo dõi chặt chẽ để đánh giá và cảnh báo các phản ứng có hại của thuốc ARV trong điều trị. 

Đồng thời thực hiện chương trình dự phòng trước phơi nhiễm HIV những nơi có nguy cơ cao tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh, các trung tâm y tế TP Chí Linh và huyện Kim Thành. 

Đặc biệt tỉnh tập trung nâng cao chất lượng 7 cơ sở điều trị ARV, bao gồm 5 cơ sở của Sở Y tế và 2 cơ sở đặt tại Trại giam Hoàng Tiến và Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương.

Hiện nay, 12 huyện, thị xã, thành phố và 99,6% số xã, phường, thị trấn của Hải Dương đều có người nhiễm HIV/AIDS, hơn 89% số người nhiễm HIV được điều trị ARV.

Vĩnh Hoàng

}
Top