Indonesia bắt giữ 39 người liên quan đến tổ chức ma túy trong khu vực

14/09/2023 09:23

(Chinhphu.vn) - Cảnh sát Indonesia mới đây đã phối hợp với nhà chức trách Thái Lan và Malaysia bắt giữ 39 nghi phạm liên quan đến đường dây buôn bán ma túy lớn trong khu vực.

Indonesia bắt giữ 39 người liên quan đến tổ chức ma túy trong khu vực - Ảnh 1.

Cảnh sát trưng bày số ma túy thu giữ trong các chiến dịch truy quét buôn lậu ma túy tại cuộc họp báo ở Jakarta, Indonesia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cảnh sát cho biết các nghi phạm bị bắt giữ rải rác ở cả 3 nước gồm Indonesia, Thái Lan và Malaysia. Chúng là thành viên của một đường dây buôn bán ma túy có tổ chức, chuyên vận chuyển methamphetamine từ “Tam giác vàng” - trung tâm sản xuất ma túy khét tiếng nằm giữa 3 nước Lào, Thái Lan và Myanmar, đến các quốc gia như Indonesia. 

Toàn bộ nghi phạm bị bắt giữ ở Indonesia có thể đối mặt với mức án tử hình.

Tại cuộc họp báo ngày 12/9, ông Wahyu Widada, người đứng đầu Cục Điều tra tội phạm thuộc lực lượng cảnh sát quốc gia Indonesia cho biết đường dây này do Fredy Pratama, quốc tịch Indonesia, cầm đầu. Đối tượng này sở hữu tài sản trị giá tới 683,73 triệu USD và đang bị truy nã.

“Sau nhiều cuộc điều tra, chúng tôi phát hiện ra rằng tổ chức của Fredy Pratama khá lớn. Cảnh sát đã tịch thu tổng cộng khoảng 10 tấn ma túy đá kể từ năm 2020", ông Wahyu Widada cho biết thêm.

Theo Reuters

Top