Iraq thu giữ hơn 1 triệu viên ma túy

03/04/2024 08:09

(Chinhphu.vn) - Ngày 1/4, lực lượng an ninh Iraq thông báo triệt phá 1 mạng lưới buôn bán ma túy và thu giữ 1 triệu ma túy dạng viên ở thủ đô Baghdad.

Iraq thu giữ hơn 1 triệu viên ma túy- Ảnh 1.

Iraq thu giữ hơn 1 triệu viên ma túy. Ảnh nguồn minh họa: BNN Breaking

Thông báo của Tổng cục Tình báo và An ninh (DGIS) thuộc Bộ Quốc phòng Iraq nêu rõ cơ quan này đã phối hợp với lực lượng an ninh tiến hành đột kích nơi trú ẩn của các phần tử buôn lậu và thu giữ 1 triệu viên ma túy Captagon. 

Tuyên bố không nêu rõ lực lượng an ninh đã bắt giữ bao nhiêu phần tử của mạng lưới trên nhưng tiết lộ rằng nhóm buôn lậu đã chuẩn bị đưa số Captagon trên ra khỏi Iraq.

Hồi tháng 5/2023, Thủ tướng Iraq Mohammed Shia' al-Sudani nhận định buôn bán ma túy vẫn là một trong những phương thức tài trợ cho khủng bố và ngược lại, các nhóm khủng bố hỗ trợ cho các đường dây buôn bán ma túy phát triển mạnh mẽ. 

Ông nhấn mạnh cần duy trì cuộc chiến chống ma túy tại quốc gia này.

Hiện nay, các khu vực ở miền Trung và miền Nam Iraq giáp Iran đã trở thành các tuyến đường chính trung chuyển ma túy, bao gồm cả ma túy đá. Vào tháng 11/2022, lực lượng an ninh Iraq thông báo đã bắt giữ số lượng lớn ma túy đá tại nước này với kỹ thuật chế tạo có được ở nước ngoài.

Theo BNN Breaking

Top