Khánh Hòa: Triển khai 2 dự án thuộc Chương trình phòng, chống ma túy

05/08/2023 18:33

(Chinhphu.vn) - Chiều 4/8, Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị triển khai Dự án “Đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy tại các địa bàn, tuyến trọng điểm” và Dự án “Giải quyết điểm, tụ điểm và chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy tại xã, phường, thị trấn”.

Khánh Hòa: Triển khai 2 dự án thuộc Chương trình phòng, chống ma túy - Ảnh 1.

Khánh Hòa tổ chức hội nghị triển khai 2 dự án thuộc Chương trình phòng, chống ma túy. Ảnh: Công an Khánh Hòa

Đây là 2 dự án nằm trong Chương trình phòng, chống ma túy giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 31/8/2021. 

Nội dung cơ bản của 2 dự án là tập trung đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy; triệt phá, bóc gỡ triệt để các đường dây tội phạm về ma túy trên các địa bàn, tuyến trọng điểm; tăng cường công tác quản lý người nghiện; từng bước chuyển hóa căn bản các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy tại các xã, phường, thị trấn... 

Theo Công an Khánh Hòa, việc triển khai 2 dự án sẽ đem lại nhiều tác động tích cực trong phòng, chống và kiểm soát ma túy tại địa bàn. 

Vì vậy, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an để triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung của 2 dự án.

Thượng tá Đặng Hòa Nam, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết: Hiện nay, ở địa phương, tình hình tội phạm ma túy diễn biến phức tạp. Phương thức thủ đoạn của tội phạm ma túy ở đây chủ yếu là phương thức cất giấu, ma túy được ngụy trang ở trong các vật phẩm, mỹ phẩm, được vận chuyển từ các địa phương ngoại tỉnh về Khánh Hòa để tiêu thụ thông qua các dịch vụ vận chuyển. Cá biệt có một số trường hợp sử dụng cả hung khí nóng. Tính chất hoạt động của tội phạm ma túy ngày càng tinh vi và có cấu kết chặt chẽ, thủ đoạn hoạt động ngày càng manh động, liều lĩnh, bất chấp pháp luật.

Thời gian tới, Công an Khánh Hòa tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng và chính quyền các địa phương, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào công tác đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy.

Vĩnh Hoàng

Top