Khởi tố 'tú ông' cầm đầu đường dây bán dâm trong giới showbiz

07/09/2022 17:21

(Chinhphu.vn) - Ngày 7/9, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an cho biết vừa triệt phá một đường dây mại dâm giá "khủng" do Lê Hoàng Long (SN 1991), quê ở TP Hải Phòng, trú tại TPHCM cầm đầu.

Khởi tố 'tú ông' cầm đầu đường dây bán dâm trong giới showbiz - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Hoàng Long thời điểm bị bắt giữ. Ảnh: Cục Cảnh sát hinh sự

Trước đó, ngày 25/8/2022, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TPHCM kiểm tra và bắt quả tang 2 đôi nam, nữ đang mua bán dâm tại 2 phòng thuộc một khách sạn cao cấp ở quận 1, TPHCM.

Quá trình điều tra cùng tài liệu, chứng cứ thu thập, Cục Cảnh sát hình sự xác định: Khi có khách muốn mua dâm, Long đã giới thiệu hai người đẹp có tên là T.H và T.T đang khá nổi trong giới showbiz Việt Nam, từng đạt thứ hạng cao tại các cuộc thi hoa hậu, để bán dâm. Long thống nhất mức giá với người mua dâm là 15.000 USD với mỗi gái bán dâm. Thời điểm các đối tượng thực hiện hành vi mua, bán dâm thì bị tổ công tác của Cục Cảnh sát hình sự và Công an TPHCM phát hiện và lập biên bản.

Bước đầu, Long khai sau khi mua bán dâm xong sẽ thanh toán cho 2 người đẹp với số tiền 60 triệu đồng/người; số tiền còn lại gần 600 triệu đồng Long hưởng chi tiêu cá nhân.

Ngoài ra Long còn khai đã môi giới mua bán dâm cho một số gái bán dâm khác là hoa hậu, á hậu, người đẹp trong giới showbiz ở Việt Nam và nước ngoài. Bên cạnh đó, anh ta có thể thông qua đối tác nước ngoài để môi giới mại dâm cho một số người đẹp hoạt động trong giới showbiz của một vài nước châu Á khác với giá lên đến vài chục nghìn USD.

Hiện Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố, tạm giam Lê Hoàng Long về hành vi môi giới mại dâm, đồng thời tiếp tục mở rộng đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng khác có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Vĩnh Hoàng

Top