Kiên quyết đấu tranh với tội phạm để mang lại bình yên cho nhân dân

30/06/2023 08:59

(Chinhphu.vn) - Hiện nay, tội phạm dùng nhiều thủ đoạn ma mãnh, tinh vi, sử dụng công nghệ để qua mặt cơ quan chức năng, vì thế lực lượng chức năng đã phấn đấu, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm để mang lại sự yên bình cho người dân.

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm để mang lại bình yên cho nhân dân - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải thăm Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy TPHCM. Ảnh: Công an TPHCM

Ngày 29/6, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đã thăm, làm việc tại Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy thuộc Cục Hải quan TPHCM nhân Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy.

Cục Hải quan TPHCM cho biết, trong năm 2022, đơn vị đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn bắt giữ 83 vụ vi phạm buôn lậu, vận chuyển trái phép chất ma túy, đã thu giữ được gần 215 kg ma túy và tiền chất ma túy các loại.

Dự báo tình hình vận chuyển trái phép chất ma túy trong năm 2023 tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, Cục Hải quan TPHCM đã chủ động tăng cường, triển khai đồng bộ công tác kiểm soát hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh nhằm nâng cao hiệu quả đấu tranh với sự thay đổi liên tục về phương thức, thủ đoạn cất giấu ma túy của các đối tượng.

Cùng ngày, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cùng đoàn công tác đã thăm và làm việc tại Phòng CSĐT Tội phạm về ma túy Công an TPHCM.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2023, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của Thành phố đã phát hiện, khám phá 1.084 vụ, 2.290 đối tượng. So với cùng kỳ năm 2022 tăng 490 vụ, tăng 287 đối tượng. Tang vật thu giữ hơn 42 bánh với 14,04 kg heroin; 8,39 kg cocain; 80,44 kg cần sa; khoảng 427,7 kg ma túy tổng hợp; 13,8 kg ma túy khác; 88,8 kg tiền chất.

Thượng tá Phan Thanh Bình, Trưởng Phòng CSĐT Tội phạm về ma túy Công an TPHCM, cho biết: Trước tình hình mới, tội phạm dùng nhiều thủ đoạn ma mãnh, tinh vi, sử dụng công nghệ để qua mặt cơ quan chức năng, Công an TPHCM đã liên tục nỗ lực, phấn đấu, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm để mang lại sự yên bình cho người dân thành phố.

Chia sẻ những khó khăn với nhiệm vụ phòng chống ma túy ở hai đơn vị, Phó Bí thư Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh: Nếu không có nhân dân làm "tai, mắt" thì sự nghiệp đấu tranh, phòng chống ma túy sẽ gặp rất nhiều gian nan. Trong thời buổi công nghệ, việc mua bán, vận chuyển càng tinh vi hơn. Chính vì vậy, việc phòng chống ma túy ngày càng phải thích nghi với tình hình mới, đầu tư công nghệ, con người để đấu tranh với tội phạm ngày càng ma mãnh, dùng nhiều thủ đoạn để qua mắt cơ quan chức năng.

Đồng  chí Nguyễn Hồ Hải mong đơn vị cùng các cán bộ, chiến sĩ vững vàng, cố gắng nhiều hơn và quyết tâm trong công tác phòng chống ma túy để phát hiện kịp thời những vụ việc, mang lại sự bình yên cho người dân và bảo đảm trật tự xã hội trên địa bàn thành phố.

Vĩnh Hoàng


Top