Liên tiếp phát hiện các gói nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển

22/11/2022 14:33

(Chinhphu.vn) - Tại bờ biển Đà Nẵng, Quảng Nam, người dân liên tiếp phát hiện các túi tinh thể rắn, màu trắng, nghi là ma túy.

Liên tiếp phát hiện các gói nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển - Ảnh 1.

Gói ma túy trôi dạt vào bờ biển Đà Nẵng - Ảnh: BĐBP Đà Nẵng

Theo đó, khoảng 14h15' ngày 21/11, Đồn Biên phòng Non Nước (BĐBP Đà Nẵng) tiếp nhận tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện tại khu vực mép nước bãi tắm Sơn Thủy (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) 01 gói nilon, màu xanh, có dòng chữ nước ngoài, trọng lượng mỗi gói là 01 kg, bên trong có chứa các chất rắn màu trắng dạng cục, nghi là ma túy tổng hợp dạng đá.

Tiếp đó, vào lúc 16h cùng ngày, lực lượng tuần tra của Đồn Biên phòng Non Nước tiếp tục phát hiện 01 gói giống với gói đã phát hiện trước đó.

Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng đang tiến hành các thủ tục ban đầu để điều tra, xác minh làm rõ, đồng thời chỉ đạo các đồn Biên phòng: Sơn Trà, Phú Lộc, Hải Vân tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, tuyên truyền vận động nhân dân nếu phát hiện các vật thể lạ có đặc điểm như trên thì giao nộp ngay cho lực lượng chức năng.

Trước đó, khoảng 8h20', ngày 16/11, BĐBP Quảng Nam tiếp nhận tin báo của ông Trần Tuần (sinh năm 1951, trú thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) về việc phát hiện 1 bao tải chứa vật thể lạ nghi là ma túy.

Theo ông Trần Tuần trình báo, bao tải trên được ông phát hiện lúc 3h ngày 15/11 tại bờ biển thuộc thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Qua kiểm tra, bao tải có màu trắng, kích thước 65x43 cm, có chữ nước ngoài (giống chữ Thái Lan); bên trong có 20 gói nilon, màu xanh, kích thước 19x7x9,5 cm, trên mỗi gói có dòng chữ nước ngoài (giống chữ Trung Quốc) và dòng chữ Tiếng Anh China Tea, trọng lượng mỗi gói là 1 kg, bên trong mỗi gói có chứa các chất rắn màu trắng dạng cục, nghi là ma túy tổng hợp dạng đá.

Trong 3 năm gần đây, nhiều trường hợp ngư dân đã vớt được và giao nộp cho cơ quan điều tra các gói ma túy trên biển.

Theo nhận định của lực lượng cảnh sát biển, hiện tượng ma túy trôi dạt trên biển có thể do trong quá trình vận chuyển, đối tượng bị phát hiện nên đã vất ma tuý xuống biển, cũng có thể đây là hình thức mua bán giao nhận ma tuý diễn ra trên biển bằng cách neo ma tuý đánh dấu tọa độ để cho đối tượng mua ra trục vớt nhưng do sóng to, bị chân vịt tàu cắt đứt dây neo làm cho ma tuý trôi dạt, hoặc cũng có thể trong quá trình vận chuyển ma tuý phương tiện bị chìm làm cho ma tuý trôi dạt.

Hoàng Giang

Top