Liên tiếp phát hiện nhiều thanh niên sử dụng ma túy tại các quán bar và vũ trường

21/12/2023 11:43

(Chinhphu.vn) - Thực hiện kế hoạch đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, sau 4 ngày ra quân, lực lượng Công an tỉnh Bình Phước đã liên tiếp bắt giữ 2 vụ án liên quan đến ma túy có quy mô lớn tại địa bàn thành phố Đồng Xoài.

Liên tiếp phát hiện nhiều thanh niên sử dụng ma túy tại các quán bar và vũ trường- Ảnh 1.

Cảnh sát phát hiện 40 đối tượng có dấu hiệu tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Một trong 2 vụ án được phát hiện vào rạng sáng ngày 20/12. Tại thời điểm kiểm tra, các lực lượng Công an tỉnh và Công an thành phố Đồng Xoài tiến hành test nhanh 244 người đang vui chơi, uống rượu bia và "bay lắc" trong tiếng nhạc công suất lớn tại bar nhà hàng New Latin, thuộc phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài. Qua đó phát hiện có 87 người (cả nam và nữ) dương tính với ma túy. Trong đó có khoảng 40 đối tượng có dấu hiệu tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Công an thu giữ trên bàn của các đối tượng và khu vực lân cận một số bịch ni-lon bên trong chứa tinh thể màu trắng (nghi là ma túy dạng Ketamin), một số viên nén (nghi là thuốc lắc) và một số bịch nhãn hiệu Ferrari (nghi là ma túy dạng mới gọi là nước vui). Đồng thời xác định được 1 đối tượng có dấu hiệu tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy cho khách đến vui chơi trong khu vực bar New Latin.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đang tiếp tục làm việc với các đối tượng liên quan để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

Liên tiếp phát hiện nhiều thanh niên sử dụng ma túy tại các quán bar và vũ trường- Ảnh 2.

Vũ trường New Phonix tại thời điểm bị kiểm tra. Ảnh: CAND

 Tại Bắc Ninh, ngày 19/12, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an thành phố Bắc Ninh tiến hành kiểm tra vũ trường New Phonix tại đường Phúc Sơn, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh, test nhanh phát hiện 25 trường hợp dương tính với ma túy.

Theo đó, rạng sáng 17/12, lực lượng chức năng Công an tỉnh Bắc Ninh tiến hành kiểm tra vũ trường New Phonix, bắt quả tang Lê Duy Tiến, 23 tuổi, ở tỉnh Thanh Hóa và nhân viên vũ trường là Vi Văn Hảo, 23 tuổi, ở tỉnh Bắc Giang đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tại thời điểm kiểm tra, vũ trường có khoảng 120 khách. Qua test nhanh, 25 trường hợp dương tính với ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ gần 1,1g ma túy tổng hợp; đồng thời phối hợp Cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm tra, phát hiện 52 chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc và 24 bình khí N2O.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Duy Tiến và Vi Văn Hảo về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Vĩnh Hoàng

Top