Ma túy tồn tại trong cơ thể bao lâu?

06/03/2020 08:58

Em có sử dụng ma túy là heroin trong vòng 3 ngày nay. Nguyên nhân là do em đi đám cưới, say rồi đi hát karaoke cùng bạn bè, và trong cơn say em bị bạn bè lôi kéo dùng heroin. Vậy cho em hỏi, ma túy (heroin ) tồn tại trong cơ thể của em bao nhiêu lâu?

Trả lời:

Ma túy là tên gọi chung chỉ những chất kích thích khi dùng một lần có thể gây nghiện có nguồn gốc tự nhiên hay nhân tạo. Những chất này khi đưa vào cơ thể sống sẽ làm thay đổi trạng thái nhận thức và sinh lý.

Heroin có tác dụng trong vòng 3-6 giờ, được bài tiết qua nước tiểu và chuyển hóa thành Morphin trong cơ thể, thời gian tồn tại khoảng 3-7 ngày sau hoặc có thể lâu hơn, tùy theo liều lượng và thời gian sử dụng.

Trường hợp của em dùng heroin trong 3 ngày liên tiếp thì thời gian tồn tại của chất này trong cơ thể sẽ lâu hơn mốc thời gian trên. Tuy nhiên, em cũng đừng lo lắng quá, em cũng có thể uống nhiều nước để tăng tuần hoàn máu và giúp cơ thể lọc bỏ nhanh chóng được những cặn bã ra ngoài.

Điều quan trọng hơn cả là em đã biết tác hại của ma túy, chất gây nghiện nên tốt nhất em không sử dụng những chất này nữa. Nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý và có thể khiến em trở thành 1 con người khác hoàn toàn và còn ảnh hưởng không nhỏ tới tương lai của chính em.

Top