Nghệ An: Ra mắt Văn phòng liên lạc phòng chống ma tuý và tội phạm qua biên giới

08/11/2023 15:26

(Chinhphu.vn) - Ngày 8/11, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt hoạt động Văn phòng liên lạc phòng chống ma tuý và tội phạm qua biên giới (Văn phòng BLO) tỉnh Nghệ An chi nhánh Kỳ Sơn.

Nghệ An: Ra mắt Văn phòng liên lạc phòng chống ma tuý và tội phạm qua biên giới  - Ảnh 1.

Ra mắt Văn phòng liên lạc phòng chống ma tuý và tội phạm qua biên giới - chi nhánh Kỳ Sơn - Ảnh: CA tỉnh Nghệ An

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An đã tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thành lập Văn phòng BLO Nghệ An chi nhánh Kỳ Sơn. Trên cơ sở đó, ngày 13/6, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Quyết định số 1684/QĐ-UBND về việc thành lập Văn phòng BLO giữa tỉnh Nghệ An, Việt Nam với tỉnh Xiêng Khoảng, Lào.

Công an tỉnh với vai trò là cơ quan trực tiếp quản lý và điều hành hoạt động của Văn phòng BLO tỉnh Nghệ An chi nhánh Kỳ Sơn; làm đầu mối tiếp nhận, phối hợp xử lý, trao đổi thông tin, tổ chức hoạt động của các thành viên Văn phòng BLO cũng như thực hiện công tác trao đổi thông tin phòng chống ma tuý, tội phạm từ Văn phòng BLO đối biên và các lực lượng chức năng của tỉnh Xiêng Khoảng, Lào trong công tác phòng chống ma tuý và tội phạm.

Đại tá Nguyễn Đức Hải, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tích cực thực hiện công tác phối hợp trao đổi thông tin, thực hiện các biện pháp phòng, chống tội phạm về ma tuý và các loại tội phạm khác liên quan tuyến biên giới, tội phạm xuyên quốc gia. 

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phương án nghiệp vụ về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma tuý trên các tuyến trọng điểm và trên tuyến Bắc miền Trung – Tây Nguyên. Tập trung triển khai thực hiện và nhân rộng hiệu quả Đề án xây dựng "Xã biên giới sạch về ma tuý", quyết tâm hoàn thành vượt mức mục tiêu đề ra trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

Từ năm 2010 đến nay, được sự hỗ trợ, hợp tác của Cơ quan phòng chống ma túy và tội phạm của Liên Hợp Quốc (UNODC), Việt Nam đã và đang thực hiện các hoạt động liên quan đến BLO theo khuôn các văn kiện dự án hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật trong phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia (PATROL) và Kế hoạch Hành động Tiểu vùng về phòng, chống ma tuý (SAP). Đây là kênh trao đổi thông tin quan trọng, hỗ trợ và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế trong đấu tranh, phòng chống tội phạm và ma tuý qua biên giới.

Thu Hà


}
Top