Nhân rộng mô hình “xã biên giới sạch về ma túy” trên địa bàn tỉnh Gia Lai

17/11/2023 10:35

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 15-16/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống ma túy và nhân rộng mô hình “Xã biên giới sạch về ma túy” cho hơn 700 đại biểu là những người dân thuộc xã Ia Nan, Ia Pnôn, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.

Nhân rộng mô hình “xã biên giới sạch về ma túy” trên địa bàn tỉnh Gia Lai- Ảnh 1.

Cán bộ cảnh sát phát tờ rơi tuyên truyền tác hại của ma túy tới người dân - Ảnh: Thu Phương

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được tìm hiểu về công tác phòng, chống ma túy thông qua các phóng sự được trình chiếu, các tờ rơi tuyên truyền tác hại của ma túy và lan tỏa thông điệp hãy tránh xa ma túy. 

Các báo cáo viên Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về ma tuý, các loại ma túy mới xuất hiện, tác hại của tệ nạn ma tuý và kỹ năng phòng tránh tệ nạn ma túy, xử lý tình huống liên quan đến các đối tượng sử dụng ma túy tổng hợp có biểu hiện loạn thần "ngáo đá" gây ra, cách nhận biết các loại tiền chất ma túy đang lưu hành, quy định của pháp luật đối với hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy và trách nhiệm người phát hiện tội phạm ma túy.

Qua đó, vận động quần chúng nhân dân tham gia tố giác tội phạm, cảm hóa, giáo dục con em không tham gia vào tệ nạn cũng như phạm tội về ma túy, có ý thức tự giác khai báo về tình trạng sử dụng và nghiện ma tuý. Đặc biệt, tuyên truyền đến người dân về các nhiệm vụ, giải pháp để xây dựng "Xã biên giới sạch không ma túy" tại địa phương…

Hội nghị là dịp để người dân hai xã Ia Nan, Ia Pnôn được trao đổi, giải đáp những thắc mắc về công tác phòng, chống ma túy. Qua đó, nâng cao hiểu biết về các quy định của pháp luật, các văn bản quy phạm pháp luật về phòng, chống ma túy, xây dựng lối sống lành mạnh, hướng tới mục tiêu "xã biên giới sạch về ma túy".

Hoàng Giang

Top