Phát hiện 25 kg nghi là ma túy trôi dạt vào biển Bình Thuận

02/04/2024 09:06

(Chinhphu.vn) - Qua kiểm tra, bên trong túi đen có chứa 25 khối hình chữ nhật, mỗi khối có trọng lượng khoảng 1 kg, bên trong chứa tinh thể dạng rắn, màu trắng nghi là ma túy.

Phát hiện 25 kg nghi là ma túy trôi dạt vào biển Bình Thuận- Ảnh 1.

5 khối hình chữ nhật, mỗi khối có trọng lượng khoảng 1 kg, nghi là ma túy. Ảnh: Công an Bình Thuận

Sáng ngày 1/4, người dân khi tắm tại bãi biển thuộc khu phố 11, phường Bình Tân thì phát hiện một túi màu đen trôi dạt vào bãi cát. Sau khi mở ra xem, phát hiện bên trong có nhiều khối hình chữ nhật. Nghi ngờ đây là ma túy nên người dân đã báo công an phường.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã La Gi đã ghi nhận thông tin từ người dân và báo cáo vụ việc lên Công an tỉnh. Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh đã cử lực lượng phối hợp Công an thị xã La Gi khám nghiệm hiện trường. 

Qua kiểm tra, bên trong túi đen có chứa 25 khối hình chữ nhật, mỗi khối có trọng lượng khoảng 1 kg, bên trong chứa tinh thể dạng rắn, màu trắng nghi là ma túy. Lực lượng Công an đã tiến hành niêm phong số tang vật trên để phục vụ điều tra theo quy định pháp luật.

Trước đó, vào tháng 2/2024, người dân trong lúc đi tắm biển ở xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam cũng phát hiện một gói ni lon màu trắng xanh dạng túi trà, bên trong có chứa các hạt tinh thể màu trắng. Qua giám định, Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh kết luận, số tang vật mà người dân phát hiện là ma túy ketamine, khối lượng 999,51 gam.

Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) từng nhận định, trong các vụ việc, số ma túy trôi dạt vào bờ biển có nguồn gốc từ nước ngoài, tội phạm xuyên quốc gia sử dụng đường biển để vận chuyển đến các nước khác. Có thể trong quá trình vận chuyển để đối phó với sự kiểm soát của lực lượng chức năng các nước, các đối tượng đã ném ma túy xuống biển để phi tang. Số ma túy này bị sóng đánh dạt vào nhiều vùng biển gây khó khăn cho lực lượng tuần tra, kiểm soát.

Vĩnh Hoàng

Top