Quan tâm, chăm lo Tết cho học viên cai nghiện

01/01/2023 17:12

(Chinhphu.vn) - Ngày 30/12/2022, đoàn cán bộ TPHCM do đồng chí Lê Văn Thinh, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Cơ sở cai nghiện ma túy số 3, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương thuộc Lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố.

Quan tâm, chăm lo Tết cho học viên cai nghiện - Ảnh 1.

Đồng chí Lê Văn Thinh cùng các đồng chí lãnh đạo TP tặng quà cho Cơ sở cai nghiện ma túy số 3. Ảnh: VGP/Vĩnh Hoàng

Lãnh đạo cơ sở cho biết, Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 hiện đang quản lý 809 học viên, trong đó, có 51 học viên tự nguyện có đóng phí, 33 học viên diện tự nguyện do nhà nước hỗ trợ kinh phí, 125 học viên tiền án.

Trong năm đơn vị đã tổ chức dạy văn hóa cho 173 học viên, dạy nghề cho 380 học viên và giáo dục chuyên đề cho 552 học viên. Khen thưởng cho 308 học viên, lập hồ sơ đề nghị tòa án nhân dân huyện Phú Giáo giảm thời gian cai nghiện cho 804 học viên.

Công tác tuyên truyền, tham vấn, tư vấn được thực hiện tốt giúp cho người cai nghiện ổn định tư tưởng, an tâm và tạo được sự đồng tình ủng hộ từ thân nhân; hoạt động tình nguyện viên giáo dục được đơn vị quan tâm củng cố, bồi dưỡng kỹ năng nên hoạt động có hiệu quả, phát huy được vai trò là cầu nối giữa học viên và cán bộ quản lý; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được đầu tư, quan tâm tổ chức thực hiện, tạo được sân chơi lành mạnh cho người cai nghiện; từ đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành nội quy, quy định của đơn vị...

Theo Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 Bùi Thanh Tuấn, đối với công tác chăm lo người cai nghiện ma túy, đơn vị tổ chức cho học viên gọi điện về gia đình hàng ngày; cho thân nhân thăm gặp học viên 2 ngày trước Tết, 1 ngày trong Tết và 1 ngày sau Tết; tổ chức hội chợ ẩm thực và chương trình văn nghệ "Xuân yêu thương" cho học viên vào ngày 23 âm lịch; tặng quà cho 200 học viên có hoàn cảnh khó khăn…

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Lê Văn Thinh ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, nhân viên, người lao động của Cơ sở cai nghiện ma túy số 3. Đồng chí Lê Văn Thinh, mong muốn cơ sở tiếp tục quan tâm chăm lo Tết cho học viên, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán.

Dịp này, UBND TPHCM tặng Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 một phần quà và số tiền 50 triệu đồng. Riêng các đội quản lý học viên là 5 triệu đồng/Đội.

Trước đó, đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Lê Văn Thinh, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM làm trưởng đoàn cũng đã đến thăm và chúc Tết Cơ sở cai nghiện ma túy Phú Nghĩa thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM và UBND huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Vĩnh Hoàng

Top