Quảng Trị: Ra mắt mô hình quản lý, giáo dục người xong án tù trở về địa phương

29/10/2023 08:25

(Chinhphu.vn) - UBND xã Thanh An, huyện Cam Lộ vừa tổ chức ra mắt mô hình 'Quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng'. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Cam Lộ ra mắt mô hình này.

Quảng Trị: Ra mắt mô hình quản lý, giáo dục người xong án tù trở về địa phương - Ảnh 1.

Ký kết cam kết triển khai thực hiện hiệu quả mô hình "Quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng"

Từ năm 2020 đến nay, xã Thanh An có 28 người địa phương chấp hành xong án phạt tù, trong đó có 19 người chấp hành xong án phạt tù với các tội danh liên quan đến ma túy, 9 người liên quan đến các tội danh khác.

Hiện có 20 người đang sinh sống tại địa phương (8 người đã hết án tích, 12 người đủ điều kiện đưa vào diện tái hòa nhập cộng đồng), 8 người sinh sống tại địa phương khác.

Tại buổi ra mắt, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã cam kết với UBND xã thực hiện có hiệu quả mô hình. Theo đó, sẽ chủ động nắm bắt tâm tư nguyện vọng, những thuận lợi, khó khăn trong cuộc sống của người chấp hành xong hình phạt tù để phối hợp với chính quyền và các cơ quan, tổ chức có liên quan thống nhất biện pháp giáo dục, giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng; tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó. động viên, nhắc nhở người chấp hành xong hình phạt tù chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động, học tập và tham gia các hoạt động xã hội.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với gia đình có người chấp hành xong án phạt tù quan tâm, quản lý, động viên con em mình trở thành người có ích cho gia đình, xã hội...

Theo UBND tỉnh Quảng Trị

}
Top