‘Tết sum vầy - đong đầy nhân ái’ cho trẻ và gia đình bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

29/01/2024 14:44

(Chinhphu.vn) - Hoạt động Chương trình "Hạt gạo chia đôi" lần 12 nhằm mục đích hỗ trợ quà tết cho trẻ và gia đình bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM, đồng thời kêu gọi cộng đồng cùng giang rộng vòng tay san sẻ yêu thương, tiếp thêm động lực để các em vượt qua khó khăn trở ngại, tiếp tục học tập và hòa nhập cộng đồng.

‘Tết sum vầy - đong đầy nhân ái’ cho trẻ và gia đình bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS- Ảnh 1.

Anh Nguyễn Anh Phong, Phó Chủ tịch Hội Phòng chống HIV/AIDS TPHCM phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Thùy Chi

Với chủ đề Tết sum vầy - Đong đầy nhân ái, Chương trình "Hạt gạo chia đôi" được tổ chức vào cuối tuần qua tại TPHCM là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Chương trình Góp Một Bàn Tay do Công ty TNHH Xã hội Bầu Trời Xanh và Phòng khám Nhà Mình với sự bảo trợ của Hội Phòng chống HIV/AIDS TPHCM. Đồng hành cùng chương trình có đông đảo nghệ sĩ TPHCM tham dự.

Anh Nguyễn Anh Phong, Phó Chủ tịch Hội Phòng chống HIV/AIDS TPHCM, cho biết Tết Nguyên đán sắp đến, Tết là niềm vui, niềm mong đợi cho tuổi trẻ nhưng lại là mối bận tâm, lo lắng cho các bậc làm cha mẹ nhất là trong những gia đình thiếu may mắn. Thời điểm này, hầu hết mọi gia đình sẽ bắt đầu chuẩn bị những thứ cần thiết cho ngày Tết. Nhưng với nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ngày Tết cận kề cũng đi liền với sự lo lắng và nỗi buồn vô tận.

Với sự hỗ trợ tận tình của các nhà hảo tâm, chương trình đã tạo niềm vui cho khoảng 1.300 gia đình nghèo bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại TPHCM, các tỉnh miền Tây Nam bộ (Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Cần Thơ, Sóc Trăng, An Giang, Đồng Tháp) và các tỉnh miền Đông (Bình Thuận, Lâm Đồng, Đắk Lắk) có một cái tết đủ đầy hơn.

Tại chương trình, ban tổ chức tặng 500 phần quà hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM. Mỗi phần quà bao gồm 10 kg gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, nước mắm, sữa đặc, cà phê, bánh, nước ngọt, lạp xưởng, hạt nêm, các loại siro và thuốc cho trẻ…

‘Tết sum vầy - đong đầy nhân ái’ cho trẻ và gia đình bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS- Ảnh 2.

Nhiều trẻ em hân hoan khi được nhận món quà Tết là thú nhồi bông lớn. Ảnh: Thùy Chi

Bên cạnh đó, ban tổ chức còn tổ chức giao lưu văn nghệ, trò chơi lô tô dân gian để làm ấm thêm tình đoàn kết gắn bó, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng và kêu gọi không kỳ thị phân biệt đối xử giúp các trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tự tin đến trường và hòa nhập cộng đồng.

Gian hàng 0đ với các đồ chơi, thú bông, quần áo, bánh kẹo,… được quyên góp từ những người đồng hành, với tâm niệm "cũ người mới ta" và trao thêm niềm vui cho các em trong những ngày Tết sắp đến. Đồng thời, tuyên truyền để nâng cao ý thức về trách nhiệm xã hội của toàn xã hội với những người yếu thế đặc biệt là trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

‘Tết sum vầy - đong đầy nhân ái’ cho trẻ và gia đình bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS- Ảnh 3.

Chương trình cũng đã trao tặng gạo cho nhiều gia đình nhiễm HIV có hoàn cảnh khó khăn.Ảnh: Thùy Chi

Tham gia chương trình Hạt gạo chia đôi lần 12 còn có NSND Kim Xuân, đạo diễn Thái Huỳnh, Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa, Á hậu Đặng Thanh Ngân, người đẹp Phạm Thư, nam vương Phùng Phước Thịnh, nghệ sĩ lô tô Lộ Lộ, đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời, người mẫu Bảo Hà, ca sĩ Nguyên Hy, người mẫu Trần Hồng Ngọc, Vio Hồ…

‘Tết sum vầy - đong đầy nhân ái’ cho trẻ và gia đình bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS- Ảnh 4.

Các gian hàng 0 đồng thu hút nhiều người đến nhận những món quà "ấm áp" lòng người. Ảnh: Thùy Chi

Đây là năm thứ 5 hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa đồng hành cùng các hoạt động hỗ trợ trẻ em và gia đình bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn.

Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa cho biết, mỗi năm tham gia, cô như được tiếp thêm sức mạnh từ những câu chuyện, những hoàn cảnh vượt khó mà cô gặp trong chương trình. Qua đây, cô mong muốn nhiều người cùng góp tay, để giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

Thùy Chi

}
Top