TPHCM yêu cầu không cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy

30/06/2023 09:33

(Chinhphu.vn) - Thành phố giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp Sở Giao thông vận tải (GTVT) chỉ đạo cơ sở y tế khám sức khỏe cho người lái xe có cơ chế kiểm soát chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy, người không đủ năng lực, hành vi, sức khỏe.

TPHCM yêu cầu không cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy - Ảnh 1.

Một tài xế dương tính với ma túy bị cảnh sát giao thông phát hiện tại khu vực cửa ngõ cảng Hiệp Phước, xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TPHCM (tháng 3/2021) - Ảnh: Công an TPHCM

UBND TPHCM vừa giao các sở, Công an TPHCM và UBND các quận, huyện triển khai các biện pháp tăng cường quản lý, phòng, chống tiêu cực và nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ trên địa bàn.

Thành phố giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp Sở Giao thông vận tải (GTVT) chỉ đạo cơ sở y tế khám sức khỏe cho người lái xe có cơ chế kiểm soát chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy, người không đủ năng lực, hành vi, sức khỏe.

Sở Nội vụ và Sở GTVT phối hợp chặt chẽ, khẩn trương rà soát, ưu tiên bố trí tăng cường công chức, nhân sự tại phòng chuyên môn làm nhiệm quản lý đào tạo, sát hạch lái xe đảm bảo đáp ứng yêu cầu trên địa bàn.

Trong báo cáo mới đây gửi các đại biểu về một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Bộ GTVT cho biết sẽ có cơ chế kiểm soát chặt chẽ, chấm dứt tình trạng cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy, người không đủ năng lực, hành vi, sức khỏe.

Cụ thể, Bộ sẽ rà soát văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ để kịp thời phát hiện những nội dung không còn phù hợp đề xuất sửa đổi, điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế.

Vĩnh Hoàng

}
Top