Trà Vinh: Bắt tạm giam học viên cai nghiện tàng trữ ma túy

29/02/2024 17:09

(Chinhphu.vn) - Ngày 29/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành (tỉnh Trà Vinh) tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Thạch Sô Long Ka (sn 1998, trú tại khóm 10, phường 9, thành phố Trà Vinh).

Trà Vinh: Bắt tạm giam học viên cai nghiện tàng trữ ma túy- Ảnh 1.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành thi hành các quyết định tố tụng đối với Thạch Sô Long Ka. Ảnh: Công an tỉnh Trà Vinh

Ka là học viên đang cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy của tỉnh Trà Vinh về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó vào ngày 3/2, thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và quản lý học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy, cán bộ Cơ sở cai nghiện phát hiện bên trong áo thun của Thạch Sô Long Ka có 01 bịch nylon, trong đó có 9 túi nhỏ chứa tinh thể màu trắng (nghi là ma túy) và một số vật dụng khác có liên quan. Vụ việc được báo đến Công an huyện Châu Thành. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Châu Thành phân công lực lượng đến hiện trường tiến hành lập biên bản, thu giữ tang vật và đem giám định số tinh thể màu trắng trong các túi nylon nêu trên.

Kết quả giám định chất trên là ma túy đá với khối lượng 0,7015 gram. Tại cơ quan Công an, Long Ka đã thừa nhận hành vi phạm tội. Được biết, Long Ka có 2 tiền sự và 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Thu Hà

Top