Vài tháng mới sử dụng ma túy đá 1 lần có ảnh hưởng sức khỏe không?

16/04/2020 16:34

Em đã trót sử dụng ma tuý đá 3 lần. 2 lần đầu cách nhau 3 tháng, lần cuối cùng cách đây 5 tháng . Vậy cho em hỏi nó có ảnh hưởng gì không ? Em xin cảm ơn.

Trả lời:

Ma túy đá hay còn gọi là hàng đá, chấm đá là tên gọi chỉ chung cho các loại ma túy tổng hợp, có chứa chất methamphetamine (meth) và amphethamine (amph), thậm chí là niketamind được phối trộn phức tạp từ nguyên liệu tự nhiên và hóa chất khác nhau, trong đó thành phần chính, phổ biến là methamphetamine.

Việc sử dụng loại hợp chất này quá thường xuyên sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, hệ thống thần kinh, tim mạch... trong cơ thể. Còn việc sử dụng không thường xuyên, lâu lâu mới sử dụng 1 lần (tuy rằng mức độ ảnh hưởng không nghiêm trọng bằng việc sử dụng thường xuyên) nhưng nó cũng để lại nhiều hậu quả xấu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng. Khi sử dụng, thuốc sẽ gây ra những suy nhược đến hệ thống dây thần kinh, khiến sức khỏe bị suy nhược, mệt mỏi, không đảm bảo được tinh thần cũng như sức khỏe cho đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Chính vì thế nên em nên không nên sử dụng ma túy đá nữa, dù vài tháng mới dùng 1 lần, vì chỉ cần sử dụng một lần thôi cũng sẽ gây hại cho sức khỏe của em cũng như ảnh hưởng đến gia đình và xã hội. Để sức khỏe hồi phục lại sau những lần sử dụng chất gây nghiện như thế này tốn không ít thời gian. Vậy để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc của mình, em hãy từ bỏ hành vi này càng sớm càng tốt.

Top