Hà Nội: Tổ chức nhiều hoạt động vui tươi cho học viên cai nghiện ma túy trong dịp Tết dương lịch

02/01/2024 13:55

(Chinhphu.vn) - Mặc dù không phải là Tết cổ truyền của dân tộc nhưng trong dịp Tết dương lịch, các cơ sở cai nghiện ma túy của Hà Nội đã dành sự quan tâm và tình cảm đặc biệt với các học viên cai nghiện ma túy; chuẩn bị đầy đủ về cả vật chất và tinh thần, tạo mọi điều kiện cho học viên tại các Cơ sở đón một năm mới trong không khí vui tươi, phấn khởi và hạnh phúc, bình an.

Hà Nội: Tổ chức nhiều hoạt động vui tươi cho học viên cai nghiện ma túy trong dịp Tết dương lịch- Ảnh 1.

Giao lưu thi đấu môn bóng chuyền hơi tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 4 (Hà Nội) - Ảnh: VGP/HG

Ông Phạm Đình Giang, Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy số 4 (Ba Vì, Hà Nội) cho biết, từ giữa tháng 12, Cơ sở đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong dịp Tết Dương lịch năm 2024 với mục đích tạo khí thế vui tươi, lành mạnh, sôi nổi, nâng cao tình đoàn kết, sự gắn bó giữa cán bộ với học viên.

Thực hiện kế hoạch, trong các ngày 30,31/12/2023 và 01/01/2024, các hoạt động thể thao tại Cơ sở đã diễn ra sôi nổi với các phần giao lưu thi đấu môn bóng chuyền hơi, đá bóng. Đối với chương trình văn hóa, văn nghệ, các đội đã chủ động xây dựng kịch bản tổ chức các hoạt động văn nghệ tập thể mang tính giáo dục tại đội.

Còn tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội (Ba Vì, Hà Nội), trong ngày đầu năm mới (1/1/2024), các hoạt động thể thao tại Cơ sở đã diễn ra sôi nổi và hào hứng tại khu quản lý học viên. Buổi sáng đã diễn ra các hoạt động, trò chơi như: Kéo co, bịt mắt đánh trống, nhảy bao bố, ném bóng vào chậu. Các trò chơi đã diễn ra trong sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên với tinh thần thể thao, giao lưu, học tập và thể hiện sự quyết tâm chiến thắng của mỗi đội.

Buổi chiều, diễn ra các hoạt động giao lưu hát karaoke giữa các tổ đội và trẻ em phòng Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Với tinh thần tham gia văn nghệ nhiệt tình của học viên và trẻ em Cơ sở, hoạt động giao lưu hát karaoke diễn ra hết sức sôi nổi, các thí sinh đã mang lại những tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc và mang đến không khí vui vẻ, hứng khởi. 

Hà Nội: Tổ chức nhiều hoạt động vui tươi cho học viên cai nghiện ma túy trong dịp Tết dương lịch- Ảnh 2.

Giao lưu thi đấu đá bóng tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 4 - Ảnh: VGP/HG

Cùng với các hoạt động vui chơi, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, các đơn vị đã tổ chức tuyên truyền, phát thanh đến toàn thể cán bộ, học viên về ý nghĩa của ngày tết Dương lịch, những hoạt động và không khí đón năm mới trên cả nước, đồng thời chú trọng tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của TP. Hà Nội, của Sở LĐTB&XH Hà Nội về công tác đón tết Dương lịch và tết Nguyên đán 2024.

Ban giám đốc của các Cơ sở cũng đặc biệt quan tâm đến chế độ của cán bộ, người cai nghiện trong dịp lễ. Chế độ ăn của cán bộ và các đối tượng đúng quy định chế độ ngày lễ với thực đơn phong phú, đa dạng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chuỗi các hoạt động trò chơi, văn hóa thể thao trong dịp Tết Dương lịch năm 2024 tại các Cơ sở cai nghiện của Hà Nội đã diễn ra thành công, an toàn và vui vẻ. Chính tình cảm gần gũi và sự thân thiện của những cán bộ tại các Cơ sở đã và đang mang lại sự thân thiết, gắn bó với mỗi học viên, giúp các học viên phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà và đặc biệt tiếp thêm động lực để các học viên lạc quan, tự tin, suy nghĩ tích cực và thôi thúc các học viên quyết tâm từ bỏ ma túy, sớm hòa nhập cộng đồng. 

Trong thời gian tới, để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn và đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các cơ sở cai nghiện ma túy của Hà Nội tiếp tục tuyên truyền, phổ biến triển khai các kế hoạch công tác năm 2024; lập kế hoạch tổ chức các hoạt động trong dịp tết Nguyên đán; bảo đảm an ninh trật tự, tổ chức cho học viên thăm gặp thường xuyên, chuẩn bị các điều kiện nhằm chăm lo chu đáo về đời sống tinh thần, vật chất cho cán bộ, học viên. 

Qua đó, tạo không khí phấn khởi trong những ngày đầu Xuân, để cán bộ, học viên cai nghiện ma túy phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2024 và đón một cái Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc an toàn, vui tươi, đầm ấm.

Hoàng Giang

Top