Hiểm họa khôn lường loại ma túy mới có tên 'nước vui'

25/03/2022 08:39

(Chinhphu.vn) - Theo kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự, ma túy “nước vui” được pha trộn từ nhiều chất ma túy tổng hợp như: MDMA, Ketamine, Diazepam; hòa tan được vào nước như nước giải khát, khi uống sẽ gây ảo giác mạnh, loạn thần và có thể đe dọa tính mạng nếu sử dụng quá nhiều.

Hiểm họa khôn lường loại ma túy mới có tên 'nước vui' - Ảnh 1.

Trương Mạnh Hùng bị bắt quả tang khi vận chuyển loại ma tuý mới mang tên "nước vui"

Ngày 24/3, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh, tại đoạn đường Quốc lộ 18 thuộc địa phận xã Đức Long, huyện Quế Võ, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh chủ trì phối hợp Công an huyện Quế Võ phá Chuyên án, bắt quả tang một đối tượng đang vận chuyển trái phép chất ma túy.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định được danh tính đối tượng là Trương Mạnh Hùng, 28 tuổi, ở thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Tại thời điểm bắt giữ, tổng số ma túy Hùng đang vận chuyển là hơn 550 gam.

Đấu tranh mở rộng, cơ quan công an đã tiến hành giữ người và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Hiếu, 32 tuổi, cùng ở thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Đáng chú ý, theo kết quả giám định của phòng Kỹ thuật hình sự, số ma túy tổng hợp trên là một loại ma túy mới xuất hiện, được pha trộn từ nhiều chất ma túy tổng hợp như: MDMA, Ketamine, Diazepam. Loại ma túy này khi hòa tan được vào nước như nước giải khát, khi uống sẽ gây ảo giác mạnh, loạn thần và có thể đe dọa tính mạng nếu sử dụng quá nhiều.

Loại ma túy mới này được các đối tượng gọi là "nước vui" và được đóng thành từng gói bột nhỏ với bao bì hình ảnh màu sắc bắt mắt. Điều đáng nói, những sản phẩm này nếu các đối tượng tiêu thụ tại các trường học, khu vui chơi giải trí sẽ cực kỳ nguy hiểm, gây tác hại khôn lường cho xã hội và khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc phát hiện, ngăn chặn.

Công an tỉnh Bắc Ninh khuyến cáo, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của cơ quan Công an trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy thì cũng cần có sự chung tay phối hợp của nhà trường, chính quyền trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ và người dân nhận biết được những phương thức, thủ đoạn của các đối tượng; nguy cơ, tác hại của ma túy, đặc biệt là loại ma túy tổng hợp "nước vui" mới xuất hiện.

Công an tỉnh Bắc Ninh đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Vĩnh Hoàng

Top