Phạt 7,5 triệu đồng người tung tin giả 4 nữ nhân viên bán dâm gây lây HIV

01/09/2023 17:43

(Chinhphu.vn) - Tại cơ quan công an, Đ.T.H.N. đã thừa nhận đăng thông tin sai sự thật trên trang facebook cá nhân về việc 4 nữ công nhân ở Hải Phòng bị bắt vì nghi bán dâm, làm lây lan HIV cho nhiều người.

Phạt 7,5 triệu đồng người tung tin giả 4 nữ nhân viên bán dâm gây lây HIV - Ảnh 1.

Cơ quan công an làm việc với ĐT.H.N. Ảnh: Cổng TTĐT huyện An Dương

Ngày 1/9, UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng) cho biết, cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính mức 7,5 triệu đồng với người đăng thông tin sai sự thật 4 nữ công nhân ở Hải Phòng bị bắt vì nghi bán dâm, làm lây lan HIV.

Cụ thể, trong các ngày 29-30/8, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin với nội dung "4 nữ nhân viên Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng có hành vi bán dâm, gây lây lan HIV cho nhiều người và bị bắt giữ".

Những nội dung thông tin trên được chia sẻ qua nhiều hội, nhóm trên trang mạng xã hội facebook.

Khi nắm bắt được thông tin, UBND huyện An Dương đã chỉ đạo Công an huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện nắm tình hình, kiểm tra, rà soát các thông tin lan truyền.

Chính quyền địa phương đồng thời giao công an huyện phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP. Hải Phòng xác minh, xử lý theo quy định. Sau đó, công an huyện đã trực tiếp xuống làm việc với các bộ phận chức năng Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng và các cá nhân liên quan.

Qua làm việc với những người liên quan và xác minh ban đầu, công an xác định, 4 nữ công nhân khẳng định bị vu khống. Các thông tin được đăng tải, lan truyền trên mạng xã hội không chính xác.

Để chứng minh, 3 nữ công nhân đã xuất trình kết quả xét nghiệm nhanh HIV "âm tính". Trường hợp nữ công nhân còn lại đang mang thai 30 tuần nên không thực hiện xét nghiệm.

Cả 4 nạn nhân đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi đăng tải, chia sẻ các thông tin sai sự thật, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của mỗi người.

Qua rà soát, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện An Dương đã xác định, trên địa bàn huyện có người đăng tải, chia sẻ những nội dung chưa được kiểm chứng, xuyên tạc vụ việc liên quan đến Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng.

Trước đó, sáng 31/8, Công an huyện An Dương đã mời Đ.T.H.N. (hộ khẩu tại xã Hồng Thái, huyện An Dương, đang cư trú tại phường Phù Liễn, quận Kiến An, Hải Phòng) là chủ facebook có tên "Đặng N" lên làm việc.

Tại cơ quan công an, Đ.T.H.N. thừa nhận hành vi đăng tải trên facebook cá nhân với nội dung chưa được kiểm chứng, xuyên tạc về 4 nữ nhân viên Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng.

Hành vi của N. đã gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín, danh dự, nhân phẩm của những cá nhân trên là hành vi vi phạm pháp luật.

Công an An Dương đã lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Đ.T.H.N số tiền 7,5 triệu đồng theo quy định của pháp luật. Đồng thời, buộc Đ.T.H.N. gỡ bỏ, đính chính các thông tin sai sự thật trên trang cá nhân.

Thùy Chi

Top