Phú Yên: Cho 49 người chấp hành xong án phạt tù vay hơn 3,1 tỷ đồng

14/05/2024 09:05

(Chinhphu.vn) - Chương trình nhằm giúp người chấp hành xong án phạt tù có việc làm ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, phát triển kinh tế.

Phú Yên: Cho 49 người chấp hành xong án phạt tù vay hơn 3,1 tỷ đồng- Ảnh 1.

Một người chấp hành xong án phạt tù (áo màu ghi) được vay vốn để xây dựng lại cuộc sống. Ảnh: Bộ Công an

Công an tỉnh Phú Yên và Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh vừa ký kết chương trình phối hợp triển khai thực hiện tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn tỉnh theo Quyết định 22 ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.

Theo đó, hai đơn vị phối hợp tuyên truyền về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù; thực hiện cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù, cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù theo quy định; phối hợp kiểm tra, thanh tra, giám sát, xử lý, giải quyết các vấn đề phát sinh, bất cập. Qua đó, nhằm giúp người chấp hành xong án phạt tù (là những người từng có tiền án về vận chuyển ma túy, trộm cắp, gây mất trật tự xã hội...) có việc làm ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, phát triển kinh tế. 

Theo thống kê, tính đến ngày 31/3/2024, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Công an cấp huyện, xã và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh hoàn thiện hồ sơ giải ngân cho 49 người chấp hành xong án phạt tù với số tiền cho vay đạt 3,14 tỷ đồng.

Vĩnh Hoàng

Top