Quảng Nam: Tập huấn công tác phòng chống mại dâm

25/10/2022 17:13

(Chinhphu.vn) - Sáng 25/10, Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Nam phối hợp Công an tỉnh tổ chức tập huấn công tác phòng chống mại dâm và kiến thức, kỹ năng cơ bản hỗ trợ, tiếp cận, can thiệp tâm lý đối với người bán dâm.

Quảng Nam: Tập huấn công tác phòng chống mại dâm - Ảnh 1.

Báo cáo viên truyền đạt nội dung tại buổi tập huấn

Tại hội nghị, báo cáo viên đến từ Công an tỉnh, Sở LĐTB&XH đã truyền đạt những quy định của pháp luật về phòng chống mại dâm, các mức xử phạt cụ thể đối với từng hành vi mua dâm, bán dâm; tác hại của mại dâm về sức khỏe, tổn thương tâm lý, về mặt xã hội; những ngộ nhận sai lầm về mại dâm...

Trong đó nhấn mạnh, cần tăng cường phòng ngừa, ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi tệ nạn mại dâm; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động ở các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và cộng đồng trong công tác phòng, chống mại dâm; mở rộng các dịch vụ xã hội hỗ trợ người bán dâm hoà nhập cộng đồng; kịp thời can thiệp, giảm những tác hại do tệ nạn mại dâm gây ra; góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân, đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo Công an tỉnh, hiiện nay, hoạt động mại dâm đã phát triển sang dưới hình thức "gái gọi", "hợp đồng" nhận "bố nuôi", "con nuôi", phát triển trên các nhóm kín ở trang mạng xã hội, diễn đàn... 

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện và đấu tranh triệt phá 8 vụ, 20 đối tượng hoạt động mại dâm. Trên địa bàn tỉnh hiện có 1.783 cơ sở kinh doanh dịch vụ có liên quan đến công tác phòng chống tệ nạn mại dâm như cơ sở lưu trú, nhà hàng, karaoke, xông hơi massage.

Vĩnh Hoàng

Top