Thủ môn Bùi Tiến Dũng lan tỏa thông điệp không thử ma túy dù chỉ một lần

11/11/2023 19:52

(Chinhphu.vn) - Ngày 11/11, tại Lạng Sơn, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã đến tham dự Chương trình "Trường học không ma túy". Chương trình do Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Bộ Công an) và Ban Khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng lan tỏa thông điệp không thử ma túy dù chỉ một lần- Ảnh 1.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng giao lưu với các em học sinh, lan tỏa thông điệp không thử ma túy dù chỉ một lần - Ảnh: VGP/HG

Sự xuất hiện của thủ môn thuộc Câu lạc bộ bóng đá Công an Hà Nội đã tạo sự phấn khích và hào hứng trong học sinh. Trò chuyện với hơn 1.000 học sinh tỉnh Lạng Sơn, Bùi Tiến Dũng đã chia sẻ về quá trình luyện tập gian khổ để trở thành thủ môn được nhiều người hâm mộ.

"Để đạt được ước mơ, phải có đam mê, sự kiên trì, bền bỉ và sự rèn luyện, phấn đấu không ngừng để đạt được thành công", Bùi Tiến Dũng cho biết.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng bày tỏ bất ngờ với phần thuyết trình và tiểu phẩm mà các bạn học sinh mang đến tại cuộc thi. Những câu chuyện tiểu phẩm đã gửi tới khán giả thông điệp mạnh mẽ về NÓI KHÔNG VỚI MA TUÝ. Tệ nạn và hiểm họa của xã hội, hậu quả ma túy gây ra rất nặng nề. Các bạn học sinh là chủ nhân tương lai, là niềm tự hào của gia đình, vì vậy các bạn hãy tránh xa ma túy, không thử ma túy dù chỉ một lần.

"Tuổi trẻ thường hay thích khám phá, tò mò và chính vì vậy mà rất dễ bị cám dỗ và lôi kéo. Hãy luôn giữ một lối sống lành mạnh, tránh xa ma tuý và các chất gây nghiện! Hãy chơi thể thao mỗi ngày để có một thể lực tốt! Chúng ta cùng nói KHÔNG với ma tuý và các chất gây nghiện nhé các bạn ơi!", thủ môn Bùi Tiến Dũng chia sẻ.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng lan tỏa thông điệp không thử ma túy dù chỉ một lần- Ảnh 2.

BTC trao giải cho các đội thi

Cuộc thi "Trường học không ma túy" năm 2023 do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị tổ chức.

Tại Lạng Sơn, cuộc thi có sự tham gia của 3 trường THPT Hoàng Văn Thụ, Trường THPT Cao Lộc và Trường THPT Việt Bắc. Ở khối THCS có sự tham dự của ba trường: THCS Vĩnh Trại, THCS Hoàng Văn Thụ, THCS Chi Lăng.

Trước đó, số ghi hình đầu tiên đã diễn ra ngày 4/11 tại Hà Nội với 3 đội thi đến từ trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy); THCS Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy) và THCS Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ; với sự xuất hiện cầu thủ Nguyễn Quang Hải đến từ CLB bóng đá Công an Hà Nội.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền Luật phòng chống ma túy và tăng cường sự hiểu biết, trang bị kiến thức cho học sinh về hiểm họa, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tăng cường hiểu biết, giúp các em học sinh nhận diện về các loại ma túy, đặc biệt là các loại ma túy tổng hợp núp bóng dưới dạng thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử.

Cuộc thi "Trường học không ma túy" được tổ chức dưới dạng gameshow truyền hình với tổng thời lượng 30 phút/chương trình, bao gồm 3 phần thi chính: thi trắc nghiệm kiến thức, thi hùng biện và thi tài năng, năng khiếu. Cuộc thi sẽ tiếp tục ghi hình tại các trường THCS và THPT tại Đà Nẵng, TPHCM và Nam Định.

Hoàng Giang

Top