TPHCM: Triệt phá chuỗi nhà hàng 'nuôi' 60 tiếp viên để bán dâm

07/11/2023 14:40

(Chinhphu.vn) - Chủ nhà hàng có 15 phòng hoạt động karaoke không phép và “nuôi” khoảng 60 tiếp viên nữ sẵn sàng đi vui vẻ với khách nam với giá 12 triệu đồng/khách.

TPHCM: Triệt phá chuỗi nhà hàng 'nuôi' 60 tiếp viên để bán dâm - Ảnh 1.

Nhóm người môi giới mại dâm bị Công an bắt tạm giam

Ngày 6/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Cẩm Nguyên (còn gọi là Nhi), Nguyễn Văn Ngon, Lê Hữu Nhân, Phạm Duy Khánh để điều tra về hành vi “Môi giới mại dâm”.

Trước đó, trinh sát Phòng PC02 phát hiện nhà hàng 97 (số 97 bis Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM) có dấu hiệu hoạt động mại dâm. Nguyễn Thị Cẩm Nguyên là người làm chủ và trực tiếp điều hành. Ngoài cơ sở trên, Nguyên còn làm chủ một số nhà hàng trên địa bàn quận 1, quận 5 hoạt động karaoke không phép.

Qua điều tra, công an xác định nhà hàng 97 là cơ sở hoạt động lâu đời, có tiếng trong giới ăn chơi và là cơ sở "VIP" nhất trong chuỗi hệ thống nhà hàng do Nguyên làm chủ. Nguyễn Thị Cẩm Nguyên cho các tiếp viên nữ của nhà hàng đi bán dâm, thường xuyên thay đổi phương thức hoạt động, tìm mọi cách đối phó với cơ quan công an.

Người phụ nữ này chỉ đạo sử dụng các tiếng lóng như “ăn cơm, ăn cháo” để ám thị việc tiếp viên nữ được phép đi bán dâm với khách.

Nhà hàng có 15 phòng hoạt động karaoke không phép, với khoảng 60 tiếp viên nữ sẵn sàng đi bán dâm cho khách có nhu cầu; có hệ thống báo động gồm bộ đàm, đèn báo sáng, tự động tắt âm thanh…Trước cổng luôn có từ 3 đến 5 bảo vệ để nắm tình hình và thông báo cho bên trong khi phát hiện công an đến kiểm tra.

Bằng thủ đoạn hứa trả lương và tiền hoa hồng cao, Nguyên móc nối với nhiều quản lý để lôi kéo hàng trăm tiếp viên nữ làm việc cho chuỗi nhà hàng của mình.

Khách đến nhà hàng được quảng cáo, chào mời các dịch vụ như múa khiêu dâm, sẵn sàng cho tiếp viên nữ phục vụ theo yêu cầu cùng nhiều "combo" hấp dẫn với giá hợp lý, "đảm bảo không bị lực lượng chức năng kiểm tra".

Sau thời gian theo dõi, Phòng PC02 phối hợp với Công an quận 1 ập vào kiểm tra và phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ có liên quan đến việc nhà hàng tổ chức cho tiếp viên nữ đi “tiếp khách” tại các khách sạn trên địa bàn TP.HCM; đồng thời đưa nhiều người liên quan về trụ sở để làm rõ.

Làm việc với cơ quan công an, các đối tượng khai nhận sau khi ăn uống, hát karaoke tại Nhà hàng 97 thì được Ngon môi giới 4 tiếp viên nữ của nhà hàng đi bán dâm với giá 12 đồng/tiếp viên/đêm.

Từ việc môi giới cho các tiếp viên đi khách, hệ thống nhà hàng của Nguyên thu hút hàng nghìn lượt khách đến ăn uống, vui chơi và thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng mỗi tháng.

Hiện Công an đang mở rộng điều tra vụ án, truy xét, làm rõ những người liên quan.

Theo Công an TPHCM

}
Top