Triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển thuốc lắc lớn nhất ở Đà Nẵng

18/04/2024 19:02

(Chinhphu.vn) - 3 kg ma túy đá và 12.000 viên thuốc lắc là số lượng tang vật vừa được thu giữ trong chuyên án mà Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan triệt phá.

Triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển thuốc lắc lớn nhất ở Đà Nẵng- Ảnh 1.
Triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển thuốc lắc lớn nhất ở Đà Nẵng- Ảnh 2.

Tang vật thu giữ trong chuyên án. Ảnh: Công an Đà Nẵng

Sáng 18/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Đà Nẵng thông tin về quá trình triệt xóa chuyên án, bắt giữ đối tượng mua bán, vận chuyển số lượng ma túy dạng thuốc lắc được xem lớn nhất từ trước đến nay tại Đà Nẵng.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, trinh sát phòng CSĐT tội phạm về ma túy phát hiện một số đối tượng người ngoại tỉnh đến Đà Nẵng có biểu hiện nghi vấn hoạt động mua bán trái phép chất ma túy nên đã tiến hành xác minh. Kết quả bước đầu, trinh sát nhận thấy đường dây này hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn rất tinh vi.

Theo thông tin, tháng 9/2023, thông qua các mối quan hệ xã hội, đối tượng D.Q.C. (được xác định là đối tượng cầm đầu) liên hệ với một nhóm đối tượng người ở tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế để đưa ma túy vào Đà Nẵng và các tỉnh khác tiêu thụ; trong số đó có Phan Minh Trung (SN 1990, trú phường Thuận Hòa, TP Huế).

Triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển thuốc lắc lớn nhất ở Đà Nẵng- Ảnh 3.

Lực lượng chức năng kiểm tra số ma túy tổng hợp bị thu giữ. Ảnh: Công an Đà Nẵng

Ngày 13/3/2024, nắm được thông tin Trung sẽ đưa một lượng ma túy lớn vào Đà Nẵng để tiêu thụ, phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an Đà Nẵng phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an để nắm di biến động của đối tượng. Khoảng 11h30 ngày 14/3, tại khu vực bến xe Trung tâm Đà Nẵng, phòng CSĐT ma túy phối hợp với Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 và các đơn vị liên quan đã bắt quả tang Trung khi vừa nhận một thùng xốp được chuyển bằng xe khách. Kiểm tra bên trong, lực lượng Công an thu giữ 3kg ma túy đá, được ngụy trang trong những túi chè khô cất giấu trong thùng xốp.

Đấu tranh, mở rộng chuyên án, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng tiếp tục phát hiện Trung sắp nhận tiếp một kiện hàng được gửi từ nước ngoài về nên đã tiến hành phối hợp với Công an TP Hà Nội và đơn vị vận chuyển, xác định có 1 phụ nữ chưa rõ lai lịch ở nước ngoài có gửi hàng về nước cho Trung.

Trưa ngày 18/3/2024, các trinh sát phát hiện kiện hàng trên được gửi về địa chỉ ở quận Sơn Trà nên đã phối hợp với Viện KSND TP Đà Nẵng và Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 thu giữ. Kiểm tra bên trong, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 12.000 viên thuốc lắc với tổng trọng lượng trên 4,5 kg, được ngụy trang trong các loại đồ hộp.

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng tiếp tục trao đổi với Cục CSĐT tội phạm về ma túy, Bộ Công an cùng các đơn vị có liên quan để tiếp tục, đấu tranh mở rộng chuyên án.

Vĩnh Hoàng

}
Top