Trung thu yêu thương cho 500 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

09/09/2022 15:19

(Chinhphu.vn) - Hội Phòng, chống HIV/AIDS TPHCM vừa phối hợp với Chương trình Góp một bàn tay, CLB Bầu Trời Xanh và Phòng khám Nhà Mình tổ chức chương trình “Trăng yêu thương” lần 10 - năm 2022 cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Trung thu yêu thương cho 500 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh 1.

Trao quà và học bổng cho đại diện trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Ảnh: BTC cung cấp

Trăng yêu thương nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Góp một bàn tay nhằm mục đích làm cầu nối yêu thương và trao gửi tấm lòng hảo tâm của xã hội đến 500 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM để giúp các em có một cái Tết Trung thu đầy ý nghĩa.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, chương trình năm nay sẽ trao tặng những phần quà bánh, cùng hoạt động lễ hội trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ và đặc biệt là chương trình rước đèn đón trăng.

Thượng tọa Thích Quảng Thiện, Phó Chủ tịch Hội Phòng, chống HIV/AIDS TPHCM cho biết, Hội Phòng, chống HIV/AIDS đã vận động các mạnh thường quân, giúp cho các trẻ vơi bớt nỗi niềm, đặc biệt là những đối tượng yếu thế trong xã hội, không bị phân biệt đối xử. Mong các tổ chức hỗ trợ các cháu bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, để thúc đẩy tinh thần ham học của các em.

Năm nay là lần thứ 10 chương trình Trăng yêu thương dành cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM được tổ chức. 

Góp mặt trong chương trình có NSND Kim Xuân, Á hậu Siêu quốc gia Kim Duyên, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam Thủy Tiên, ca sĩ Nam Cường, S.T Sơn Thạch, diễn viên Bảo Chu, Bella Vũ Huyền Diệu… cùng các văn nghệ sĩ Đội tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM.

Là một trong những nghệ sĩ đồng hành nhiều lần với chương trình Trăng yêu thương, nghệ sĩ Kim Xuân bày tỏ: "Đồng hành nhiều năm qua với các chương trình mang niềm vui đến cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, Xuân cảm thấy rất thương chương trình. Chúng ta vừa trải qua đợt dịch COVID-19, hai năm vừa rồi khó khăn nhưng năm nay ban tổ chức vận động được tài trợ, mang đến một Trung thu ý nghĩa".

Còn Á hậu Siêu quốc gia Kim Duyên chia sẻ mong muốn Trăng yêu thương còn nhiều mùa hơn nữa để giúp nhiều em có quà, học bổng và kêu gọi được nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ.

Ngoài mở các gian hàng ăn uống miễn phí, các hoạt động trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, đêm hội còn có chương trình rước đèn đón trăng cùng các văn nghệ sĩ.

Chương trình cũng trao 60 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) và 500 phần quà cho các em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn.

Trăng yêu thương được tổ chức hằng năm với sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều cá nhân và tập thể, cả về vật chất lẫn tinh thần. Và nhất là sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 làm thiếu vắng đi hương vị của chiếc bánh Trung thu, cái lồng đèn cùng mâm cỗ đón trăng, mùa Tết Trung thu năm nay chắc hẳn sẽ là niềm vui, niềm mong đợi cho rất nhiều trẻ em ở khắp nơi.

Đối với trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV, với những gánh nặng và nỗi lo cơm áo của người lớn, thì được đón một cái Tết Trung thu bên bạn bè, với những trò chơi dân gian và những tiết mục văn nghệ… sẽ mang lại niềm vui và hạnh phúc cho các em giúp các em tiếp tục vươn lên trong cuộc sống để sống có ích cho xã hội.

Thùy Chi

Top