Bảo hiểm y tế góp phần chia sẻ gánh nặng với bệnh nhân lao (Chinhphu.vn) - Thời gian điều trị kéo dài với chi phí cao là một trong những gánh nặng đối với bệnh nhân mắc bệnh lao. Tuy nhiên hiện nay gánh nặng về kinh tế và những âu lo của người bệnh đang được bảo hiểm y tế cùng gánh đỡ.
Lạng Sơn: Tăng cường công tác giám sát và điều trị kháng thuốc HIV Để ngăn chặn, đẩy lùi HIV/AIDS, tỉnh Lạng Sơn đẩy mạnh công tác tác tuyên truyền, tăng cường công tác giám sát, tư vấn xét nghiệm và điều trị kháng thuốc.
Đồng Nai: Nhiều biện pháp hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân HIV trong mùa dịch COVID-19 (Chinhphu.vn) - Việc gián đoạn điều trị ARV đối với người nhiễm HIV/AIDS trong bối cảnh dịch COVID-19 kéo dài có thể gây ra những hậu quả tiêu cực đến sức khỏe và khả năng lây truyền HIV cho cộng đồng.
Yên Bái: Nhiều giải pháp giúp người nghiện tái hòa nhập cộng đồng Để góp phần giảm thiểu những tác động của ma túy đến đời sống xã hội, đặc biệt là giới trẻ hiện nay, đồng thời giúp người nghiện sau cai học nghề, tìm việc làm, tỉnh Yên Bái đã triển khai hiệu quả, đồng bộ và rộng rãi nhiều giải...
Đồng Tháp: Phấn đấu giảm trên 5% tỷ lệ tái nghiện UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành kế hoạch điều trị, cai nghiện và quản lý sau cai nghiện cho người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh năm 2021, nhằm triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý người...