Xử lý nghiêm cơ sở dịch vụ ‘làm ngơ’ cho tội phạm và tệ nạn ma túy hoạt động (Chinhphu.vn) - Để đẩy lùi tội phạm ma túy ra khỏi cộng đồng, cơ quan chức năng cần siết chặt quản lý và tăng mức phạt, chế tài mạnh hơn trong việc xử lý các cơ sở, chủ cơ sở cố tình vi phạm, tiếp tay, đối phó, bảo kê...
Những cuộc đấu trí 'để đời' Nhắc đến Thượng tá Cứ A Tám là nhắc đến một người có tinh thần vượt khó vươn lên, sẵn sàng gác lại những nỗi niềm riêng để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, mang lại sự bình yên cho người dân trên địa bàn.
Theo chân trinh sát đánh án ma túy Vào nghề báo, tôi có điều kiện đi nhiều. Đến đâu tôi cũng được bà con, anh em tạo điều kiện giúp đỡ. Kỷ niệm chất chồng, vui có, buồn có, khó khăn vất vả, hiểm nguy cũng nhiều, nhưng có lẽ sự căng thẳng và nguy hiểm được đẩy...
Cuộc chiến với ‘cái chết trắng’ ở vùng đất cát Từ một địa bàn từng được xem là vùng đất trắng (không có) về ma túy thì giờ đây lực lượng chức năng ở Quảng Bình đang phải đấu tranh quyết liệt với các đối tượng buôn bán và sử dụng ma túy.
Kẽ hở pháp lý bị kẻ buôn cần sa lợi dụng Hạt giống cây cần sa không chứa đủ hàm lượng chất ma túy tối thiểu nên không có chế tài xử lý, nhưng chính những hạt giống lại là mầm mống cho việc gieo trồng, nhân giống.