Phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS lây qua đường máu Virus HIV lây truyền qua đường máu do: Truyền máu không được sàng lọc HIV. Các dụng cụ xuyên chích qua da không được vô khuẩn như dùng bơm kim tiêm, kim xăm, kim xâu tai và các dụng cụ sắc nhọn khác...Vậy nên phòng, chống HIV/AIDS lây qua đường...
Mỹ phê duyệt thuốc kháng HIV mới cho trẻ em Gilead Sciences tuyên bố Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa phê duyệt thuốc viên nén của hãng này để dùng trong điều trị nhiễm HIV ở trẻ em.
HIV 'phủ bóng đen' ở Đông Âu trong đại dịch COVID-19 Đại dịch COVID-19 đang gây ra những ảnh hưởng vô cùng nặng nề đến cuộc chiến chống HIV/AIDS tại Đông Âu.
USAID hỗ trợ cung cấp thực phẩm cho 2 nghìn người nhiễm HIV/AIDS Thời gian qua, tình trạng giãn cách kéo dài ở các tỉnh phía Nam như Tây Ninh, Tiền Giang, Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh đã gây khó khăn cho người dân, trong đó có việc nhiều người nhiễm HIV bị thiếu các nhu yếu phẩm cơ bản.
Số ca nhiễm HIV mới trên thế giới đang giảm dần UNAIDS ngày 13/9 đưa tin, trong khi việc triển khai điều trị HIV trên toàn cầu đã cứu sống hàng triệu người, thì các nỗ lực ngăn chặn các ca nhiễm HIV mới dù có giảm nhưng chưa đạt kết quả như mong đợi.