Vaccine COVID-19 mở ra triển vọng điều trị cho bệnh nhân HIV và ung thư (Chinhphu.vn) - Các nhà khoa học đang áp dụng công nghệ phát triển vaccine COVID-19 để nghiên cứu cách phòng ngừa, điều trị HIV/AIDS và ung thư.
Hiểu rõ hơn về nam quan hệ tình dục đồng giới Sự phân biệt đối xử, kỳ thị với nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM) sẽ làm ảnh hưởng tới việc tiếp cận dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS. Khiến cho nhóm đối tượng này dễ mắc căn bệnh thế kỷ. Để hiểu rõ hơn...
Thuốc trị huyết áp có thể làm tăng nguy cơ tim ở người nhiễm HIV (Chinhphu.vn) – Nghiên cứu mới đây cho thấy, thuốc chẹn beta trị huyết áp cao có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tim ở những người nhiễm HIV.
Pháp: Sẽ thử nghiệm vaccine ngừa virus HIV trên người vào tháng 4 (Chinhphu.vn) – Sau 8 năm nghiên cứu, giữa tháng 4/2021, Pháp sẽ bắt đầu thử nghiệm trên người vaccine ngừa HIV. Viện Nghiên cứu sức khỏe và y học quốc gia Pháp (INSERM) cho biết, vaccine đã cho kết quả tốt ở loài linh trưởng và đây là lần đầu...
Ba phương pháp xét nghiệm phát hiện sàng lọc nhiễm HIV (Chinhphu.vn) - Hiện nay, các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, áp dụng 3 loại xét nghiệm phát hiện sàng lọc người nhiễm HIV, đó là: Xét nghiệm kháng thể, xét nghiệm kháng nguyên và xét nghiệm axit nucleic.