10 câu hỏi thường gặp về vaccine COVID-19 với người nhiễm HIV (Chinhphu.vn) - Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) vừa giải đáp 10 câu hỏi thường gặp về vaccine COVID-19 với người nhiễm HIV. Trong đó, nhấn mạnh người có H có nguy cơ bị bệnh COVID-19 nặng khi có CD4 thấp hoặc không điều trị ARV.
Phòng, chống tệ nạn xã hội dựa vào cộng đồng Những năm gần đây, các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đã xây dựng, mở rộng nhiều mô hình phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội dựa vào cộng đồng. Nhiều mô hình hoạt động hiệu quả đã góp phần phát hiện, xử lý không ít...
Tại sao HIV lại gây ho khan, ứng phó thế nào? Ho khan và các triệu chứng khác ảnh hưởng đến phổi và hệ hô hấp có thể xảy ra ở người nhiễm HIV. Vì vậy, khi người nhiễm HIV có các triệu chứng này cần đi khám để được xử lý thích hợp.
Đột biến virus SARS-CoV-2 gia tăng khi tồn tại trong cơ thể bệnh nhân HIV (Chinhphu.vn) - Châu Phi là lục địa được tiêm chủng ít nhất thế giới và cũng là nơi xuất hiện nhiều biến chủng của virus SARS-CoV-2. Các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân tiềm tàng khiến châu Phi trở thành nơi xuất hiện nhiều biến chủng mới của...
Cảnh báo hợp chất delta-8 THC trong cần sa gây nguy hiểm Các quan chức y tế Mỹ đang cảnh báo về những nguy hiểm tiềm tàng của “delta-8 THC” - một hợp chất có nguồn gốc từ cần sa, sau khi nhận thấy sự gia tăng các trường hợp nhập viện liên quan đến delta-8 THC.